Xín Mần yên bình và thơ mộng

0 335
Khi tới thăm Hà Giang, đừng vì quá mải mê trước sự kì vĩ của Hoàng Su Phì hay cao nguyên Đá Đồng Văn mà quên mất có một Xín Mần xa xôi rất yên bình và thơ mộng. Nơi đây mở ra cơ hội thăm thú cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ từ bức tranh thiên nhiên. Đồng thời chứa đựng nhiều điều bí ẩn thôi thúc du khách đến và khám phá. Dưới đây là tổng hợp các địa điểm tại Xín Mần mà bạn nhất định không nên bỏ qua.

Bãi đá cổ Nấm Dẩn là nơi có những đá lớn có khắc các hình ở ven suối Nậm Khoòng, xã Nấm Dẩn, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, Đông Bắc Việt Nam. Đây là một di tích cấp quốc gia của Việt Nam. Có khoảng 7 phiến đá lớn và 2 cự thạch (tảng đá cực lớn) trên đó có khắc vẽ khoảng hơn 80 hình và khoảng 80 lỗ vũm.

Bãi đá cổ Nấm Dẩn

Khu du lịch Thác Tiên – Đèo Gió: Nằm giữa rừng già nguyên sinh Đèo Gió (thuộc địa phận xã Nấm Dẩn, huyện Xín Mần, Hà Giang), thác Tiên mang một vẻ đẹp vừa hùng vĩ vừa thơ mộng, vừa hoang sơ vừa tươi trẻ.

Thác Tiên đèo Gió

Thảo nguyên Suôi Thầu Hà Giang là điểm quan sát lý tưởng, từ đây có thể phóng mắt nhìn xa về các xã của huyện Xín Mần như Pà Vầy Sủ cheo leo vách đá, hay xa hơn là các xã: Thu Tà, Cốc Rế, Tả Nhìu ẩn hiện dưới mây ngàn; nếu thời tiết thuận lợi còn có thể nhìn thấy một phần của đất Bắc Hà (Lào Cai). Những ngôi nhà trình tường nguyên bản, người dân hiền lành và trang phục sặc sỡ của phụ nữ Mông ở đây cũng luôn tạo sự thích thú cho du khách. khi trải nghiệm, ngắm mặt trời lặn, đón bình minh và săn mây buổi sáng… nơi đây là một điểm lý tưởng cho du khách đến với Xín Mần.

Thảo nguyên Suôi Thầu

Suối khoáng Quảng Nguyên hay còn gọi là suối Nặm Choong là nguồn nước khoáng nóng tự nhiên có nhiệt độ lên đến gần 70 độ C. Nước suối có thể dùng làm nước uống hoặc trị bệnh. Đến đây, du khách không chỉ được ngâm mình trong dòng nước ấm dễ chịu mà còn được thưởng thức các món ăn đặc sản của người Dao.

Suối khoáng Quảng Nguyên

Hang Thiên Thủy là hang động rộng có nhiều nhũ đá đẹp, hình thù đa dạng phong phú, tùy theo trí tưởng tượng của mỗi người mà đặt tên cho nó. Hang Thiên Thủy nằm ngay bên cạnh bờ suối Nàn Hái xã Chí Cà, đây là phong cảnh đẹp của thiên nhiên ban tặng.

Hang Thiên thủy

Cửa khẩu Xín Mần thông thương với nước bạn Trung Quốc. Chợ của khẩu là nơi thông thương buôn bán, và giao lưu văn hóa giữa các dân tộc hai nước. Nơi đây còn có cổng thành đá từ thời nhà Thanh ghi lại dấu ấn lịch sử về biên giới giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc. Đây là điểm thích hợp cho du khách yêu thích du lịch sinh thái kết hợp du lịch mạo hiểm.

Cửa khẩu Xín Mần

Xín Mần quả thật là một điểm đến rất yên bình và thơ mộng. Hãy nhanh chân đến Hà Giang để check in những bức ảnh sang chảnh, thưởng thức những đặc sản phong phú cũng như hòa mình vào thiên nhiên hung vĩ nơi đây bạn nhé.

TTTTXTDL Hà Giang