XÃ ĐẠI THÀNH: KẾT QUẢ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NĂM  2019

0 504
Xã Đại Thành, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang là xã có vị trí địa  lý thuận lợi. Năm 2019 tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã tương đối ổn định, xã đã thực hiện tốt các tiêu chí kế hoạch đề ra. Gặp gỡ và trao đổi với những người dân bản địa vốn gắn bó, sinh sống và là măn trên mảnh đất Đại Thành từ  bao đời, chúng tôi có dịp được nghe kể về quãng thời gian trước kia của một làng quên nghèo thuần nông cùng sự nỗ lực cố gắng của cả hệ thống chính quyền và người dân để có được diện mạo như bây giờ :
  Hình ảnh Trụ sở Uỷ ban xã Đại Thành ngày nay:
Đại Thành hôm nay khác lạ hơn, ai cũng có thể cảm nhận về sự đổi thay đó, một xã thuần nông giờ đã được khoác lên mình màu áo mới với những tuyến đường trải nhựa, bê tông hóa, có chợ, trường học, nhà văn hoá bề thế. Không chỉ có cơ sở hạ tầng hoàn thiện, trong phát triển kinh tế – xã hội, người dân trong xã đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đẩy mạnh phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng ngay trên mảnh đất quê hương. Đó chính là thành quả của sự cố gắng triển khai các chính sách củaTrung ương, thành phố, khối đoàn kết giữa nhân dân và hệ thống chính quyền đã phát huy hiệu quả trong công cuộc xây dựng và phát triển xã Đại Thành ngày càng văn minh, giàu đẹp hơn. Với nụ cười tin yêu, những cái bắt tay chân tình, nồng hậu của những cán bộ lãnh đạo xã đã khiến cho cuộc trò chuyện với chúng tôi diễn ra cởi mở, thân tình hơn. Khi được hỏi về những chuyển biến của Đại Thành trong thời gian qua, ông, Ngô Văn Sử. Chủ tịch UBND xã cho biết: Vốn là địa phương có nhiều khó khăn, song nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của cấp trên; sự đoàn kết nỗ lực của cả hệ thống chính trị; tinh thần tự giác, đồng lòng của nhân dân đã giúp cho kinh tế – xã hội địa phương tiếp tục chuyển biến tích cực và đạt nhiều kết quả quan trọng, hoàn thành, vượt chỉ tiêu các tiêu chí cấp trên giao và Nghị quyết HĐND xã đề ra, được công nhận nông thôn mới năm 2019.
Đây là hình ảnh xã Đại Thành được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019:
.  Kinh tế, Văn hóa – Xã hội, Quốc phòng – An ninh và xây dựng hệ thống chính trị toàn diện, trong đó đặc biệt chú trọng nâng cao vai trò của người nông dân trong việc thực hiện xây dựng NTM. Các phong trào thi đua “Dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới”. Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, gắn với xây dựng nông thôn mới. Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”; “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”; Phụ nữ với phong trào “Gia đình 5 không, 3 sạch”. Kết quả triển khai chương trình MTQG xây dựng NTM, xã đã vận động nhân dân hiến đất làm các công trình phúc lợi như xây dựng đường giao thông nông thôn. Công tác phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề nông thôn rất được quan tâm. Để về đích Nông thôn mới, năm 2019 UBND xã Đại Thành đầu tư 06 công trình- Được sự quan tâm của trung ương, của tỉnh, của huyện và sự cố gắng phát huy nội lực của địa phương. Xây dựng cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp an toàn. Đảng bộ và nhân dân xã Đại Thành phấn đấu đưa xã nhà phát triển nhanh, bền vững, xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp, văn minh góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh và tiến bộ.
 
                                                                                                    Đinh Huy