Vườn táo giá 0 đồng ở Trường Sanh gửi đến khu cách ly

0 1.464
Mùa dịch năm nay, ngoài bắc, trong nam tứ phía dịch bủa vây, việc huy động sự giúp đỡ của mọi người, chung tay hỗ trợ cho vùng dịch quả là khó khăn. Hôm qua nghe nói có vườn táo ở xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận có bán giá 0 đồng cho ai đi hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch.
Tò mò quá, tôi xin số điện thoại rồi cùng mấy bạn bên Đài truyền hình Ninh Thuận lần tìm tới vườn táo của cô gái có cái tên Lương Thị Mỹ Thoa ở thôn Trường Sanh, xã Phước Hậu.
Mỹ Thoa hái táo tặng cho lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch. Ảnh: NÚI XANH
Khi biết chúng tôi tới để quay hình, viết tin cổ vũ cho việc xã hội hóa công tác chống dịch, cô ấy chối đây đẩy: “Cứ tưởng các anh chị tới phụ hái táo để hỗ trợ cho bà con, chứ nhà em có gì đâu mà quay, ngại quá à…”.
Vườn táo trùm lưới canh tác theo hướng Vietgap ngay trước cửa nhà đang kỳ thu hoạch. Trái đầy cành căng mọng, xanh mướt. Vừa hái táo, Mỹ Thoa vừa chia sẻ: Chồng cô đi làm ở Sài Gòn 3 tháng nay, giờ kẹt không về được. Biết anh ấy được mọi người giúp đỡ nên cũng đỡ lo.
“Nay ngoài này cũng có dịch, nhà em không có gì chỉ có táo, thôi nhà có gì ủng hộ nấy. Chiều qua gia đình cũng hỗ trợ cho bà con thôn Gò Gũ đang bị cách ly mấy giỏ táo. Hy vọng bà con ăn thấy ngon, có thêm sức chống dịch”, Thoa nói.
Mọi người hối hả thu hoạch táo gửi lực lượng chống dịch. Ảnh: NÚI XANH
Chiều xuống, Mỹ Thoa cùng bà mẹ dồn tất cả số táo trên 30 kg vừa hái vào túi, rồi cột lên xe cho tôi, nhờ chuyển tới khu cách ly tập trung tại huyện Ninh Phước. Xe chạy, bà mẹ còn dặn với theo: “Cỡ 4, 5 ngày nữa chín rộ, anh em cần hỗ trợ đâu, cứ ghé hái nhen!”
Táo xanh giòn ngon thấm đượm nghĩa tình sẻ chia của mẹ con chủ vườn. Ảnh: NÚI XANH
Một lát sau, số táo kia đã được chuyển đến khu cách ly tập trung tại huyện Ninh Phước. Những ai ở trong khu cách ly vừa thưởng thức những trái táo tươi ngon chiều nay, nếu biết được câu chuyện trên, hẳn sau vị giòn thơm trái chín, họ sẽ cảm nhận được vị ngọt ngào của sự sẻ chia nghĩa đồng bào của mẹ con cô chủ vườn táo thôn Trường Sanh.
Táo xanh giòn ngọt đến với các điểm cách ly tập trung tại huyện Ninh Phước. Ảnh: NÚI XANH
Không chỉ người dân Trường Sanh ngộ vậy đâu. Mấy hôm nay đã có những vườn ổi, ruộng rau ở Ninh Thuận giá 0 đồng, được các nhóm bạn trẻ thu hái và tới chuyển cho các lực lượng và nhân dân đang ngày đêm chống dịch.
Trị giá của món quà cho đi không lớn, nhưng giá trị thực của nó thì thật quý hóa vô cùng.
NÚI XANH