Vườn quất Tứ Liên ‘bung’ hàng độc lạ quất ghép gỗ lũa giá cả chục triệu đồng

0 1.854
Nắm bắt được nhu cầu của người chơi quất Tết, một số nhà vườn ở Tứ Liên, Tây Hồ (Hà Nội) đã cho ra thị trường một sản phẩm quất ghép gỗ lũa độc đáo và đẹp mắt, giá bán dao động từ 5-10 triệu đồng/cây.
Dịp Tết, để có được những loại cây độc lạ, nhiều nhà vườn đã tự thiết kế những mẫu cây riêng, mang lại sự mới lạ cho thị trường cây cảnh truyền thống.
Năm nay, một số nhà vườn ở Tứ Liên, Tây Hồ (Hà Nội) đã cho ra thị trường kiểu quất ghép gỗ lũa vô cùng độc đáo và đẹp mắt. Cây quất được phối cùng khúc gỗ tạo nên cây cảnh độc đáo phục vụ người chơi cây cảnh Tết.
Những chậu quất ghép với gỗ lũa độc đáo.
Gỗ lũa là loại gỗ mục ở phần lõi của gốc cây cổ thụ khô sau khi bị chết sau nhiều năm. Đặc trưng của gỗ lũa là nó rất cứng và không bao giờ bị mối mọt xâm hại. Chính vì thế nhiều người đã chọn loại gỗ này để làm cảnh.
Mỗi cây quất ghép gỗ lũa giá dao động từ 5 triệu tới 10 triệu đồng.
Việc tạo dáng cho cây khi ghép với gỗ lũa khá khó, nhà vườn phải dùng những dây thép nhỏ bám sát vào gỗ tạo.
Theo chủ nhà vườn chia sẻ quất ghép gỗ để chín hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng thuốc kích thích hay bất cứ loại thuốc nào.
Mỗi cây mỗi dáng, to nhỏ khác nhau toàn bộ phụ thuộc vào dáng gỗ và chủ đích của người làm.
Những cây quất ghép với gỗ lũa nhìn rất lạ mắt,
thu hút được rất nhiều người vì cách trồng này rất mới.
Cũng theo chủ nhà vườn quất ghép gỗ, năm nay do thời tiết thuận lợi nên quất sẽ chín rộ đẹp nhất vào đúng dịp Tết Âm lịch.
Mỗi cây quất gỗ lũa được cho là đẹp thì hình dáng, kích cỡ phải hài hòa, quả trong cây phải có quả chín, quả xanh và có hoa để đại diện cho tài lộc.
Để tạo ra một cây quất ghép gỗ lũa đẹp, chủ vườn thường mất từ 2 – 5 năm.
Bảo Khánh