Vinh quang thuộc về người lính Trường Sơn…

0 2.269

Chỉ vài ngày sau lễ khởi công hai dự án giao thông tầm cỡ ở khu vực phía Nam là cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ và sân bay Long Thành, Binh đoàn 12 – Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn tiếp tục trở lại phía Bắc để bắt tay vào thi công một công trình hạ tầng trọng điểm khác là dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự lễ khởi công.

Phần việc của Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn cùng hai nhà thầu khác trong liên danh tại dự án này là tổ chức thi công gói thầu 1XL-HB, gói thầu lớn nhất của dự án với giá trị lên đến hơn 3.100 tỷ đồng.
Phải nói rằng, dù dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng là công trình có quy mô rất lớn, đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao, điều kiện thi công lại phức tạp nhưng chừng đó là chưa đủ để làm khó một nhà thầu dạn dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công các công trình thủy điện như Binh đoàn 12 – Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn.

Bởi, cũng trên mảnh đất này, cách đây hơn 40 năm, những người lính Bộ đội Trường Sơn (tiền thân của Binh đoàn 12 – Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn) đã cùng hơn 4 vạn công nhân Việt Nam và hàng nghìn chuyên gia Liên Xô đã trực tiếp xây dựng thành công Nhà máy Thủy điện Hòa Bình trên dòng sông Đà trong những điều kiện còn khó khăn hơn gấp nhiều lần…

Kiều Hiến