Tỷ giá USD hôm nay 6/2: Tiếp tục tăng giá

0 2.019
Tỷ giá USD trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động của USD với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng lên mức 91,53 điểm.
Theo đó, tỷ giá USD đã tăng lên mức cao nhất trong hai tháng so với đồng euro khi giới giao dịch nhận định nước Mỹ có khả năng phục hồi sớm hơn khu vực châu Âu từ đại dịch COVID-19.
Tỷ giá USD hôm nay 6/2: Tiếp tục tăng giá - 1

 Đồng USD tăng giá.

Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris đã có chuyến thăm và gặp gỡ với các nhân viên ngoại giao Mỹ. Tổng thống Biden nhấn mạnh Mỹ sẽ xây dựng lại các mối quan hệ đồng minh và tái tham gia với thế giới, đồng thời đương đầu các thách thức lớn bao gồm đại dịch COVID-19 và ấm nóng toàn cầu.
Hiện tại, nhiều người ở Phố Wall vẫn lạc quan rằng việc vaccine được triển khai, cùng với chính sách tiền tệ được nới lỏng và gói kích thích mới sắp được thông qua, sẽ thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận và đưa thị trường lên mức cao mới.
Ở một diễn biến khác, cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Anh đang thu hút sự quan tâm của giới giao dịch. Mặc dù dự kiến sẽ không có thay đổi nào đối với chính sách tiền tệ, nhưng các nhà đầu tư muốn lắng nghe ý kiến về sự phục hồi kinh tế và kết quả tham vấn của ngân hàng về chính sách lãi suất âm.
Các doanh nghiệp ở Anh đã gặp khó khăn bởi lệnh hạn chế xã hội toàn quốc lần thứ 3 cùng với các rào cản hậu Brexit trong thương mại với Liên minh châu Âu.
Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và USD ngày 5/2 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.154 VND/USD.
Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước tăng lên 23.799 VND/USD.
Các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng USD phổ biến quanh 22.900 đồng (mua) và 23.110 đồng (bán).
Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức: 22.900 đồng/USD và 23.110 đồng/USD. Vietinbank: 22.902 đồng/USD và 23.102 đồng/USD. ACB: 22.910 đồng/USD và 23.110 đồng/USD.