Trường Đại học FPT dự kiến mua 100.000 liều vaccine COVID-19 cho sinh viên, giảng viên

0 58
Sáng 20/2, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, TS Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, trường Đại học FPT cho biết: “Trường đã lên kế hoạch mua 100.000 liều vaccine COVID-19 cho toàn bộ sinh viên, giảng viên trong trường, kinh phí khoảng 80-100 tỷ đồng”.

TS Lê Trường Tùng cho biết: “Kế hoạch mua vaccine của trường Đại học FPT chưa được ấn định thời gian hoàn thành vì còn phụ thuộc thủ tục pháp lý, thương mại. Trong bối cảnh nhiều nước đang trong quá trình hoàn thiện vaccine nhằm tranh giành thị trường, điều này rất phức tạp. Bên cạnh đó, về mặt pháp lý, vẫn thông qua đơn vị chức năng bảo quản, tiêm chủng… ”.  

Chú thích ảnh
Ký túc xá trường ĐH FPT từng là khu cách ly từ mùa COVID-19 năm 2020. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

TS Lê Trường Tùng cho rằng vấn đề khó nhất hiện nay vẫn là làm thế nào để nhập sớm trong vòng 6 tháng. Bởi số lượng vaccine sẽ ưu tiên cho mỗi quốc gia, rồi dùng cho đối tượng nào.

Trường Đại học FPT sẽ mua vaccine đạt chất lượng, do các tổ chức y tế uy tín kiểm định, đến khi đủ số lượng đề ra.  

Được biết, ngay từ trước khi một sinh viên của trường dương tính với SARS-CoV-2, cuối tháng 1/2021, trường Đại học FPT đã quan tâm việc đặt mua vaccine. Đại học FPT dự kiến chi phí cho 100.000 liều khoảng 3-4 triệu USD (80-100 tỷ đồng), tương đương khoản hỗ trợ học phí của trường cho sinh viên năm 2020.

TS Lê Trường Tùng chia sẻ: “Với mong muốn ai cũng được tiêm vaccine, chúng tôi sẽ tiêm miễn phí như một dạng hỗ trợ người học, giảng viên với nguồn kinh phí từ quỹ phát triển của trường”.

Trước đó, khi có sinh viên dương tính với SARS-CoV-2, toàn bộ khuôn viên trường tại khu công nghệ cao Hòa Lạc bị phong tỏa. Có 47 sinh viên và 5 giảng viên diện F1, 60 F2 và 492 F3. Đến 3/2, sau khi nhận kết quả âm tính với nCoV của gần 700 sinh viên, cán bộ, trường đã gỡ phong tỏa.

Lê Vân/Báo Tin tức