Thực phẩm hầu như không chứa calo cho thực đơn ăn kiêng

0 77
Để duy trì tốt được chế độ giảm cân, thực đơn dành cho người ăn kiêng không những ngon miệng mà còn phải tránh những thực phẩm chứa nhiều calo. Những thực phẩm trong danh sách dưới đây chứa lượng calo rất ít, hầu như không đáng kể, sẽ rất có ích trong việc giúp kiên trì thực hiện chế độ giảm cân, hơn nữa cũng rất có lợi cho sức khỏe.

Một quả táo nặng 100g chỉ chứa khoảng 57 calo, và cũng sẽ chứa khoảng 3g chất xơ.

Một quả cà chua cỡ trung bình chỉ chứa 22 calo. Cà chua có nhiều chất chống oxy hóa và lượng calo thấp có thể là do hàm lượng nước cao.

Dâu tây không những là món ăn ngon mà còn có hàm lượng calo thấp đáng ngạc nhiên. Dâu tây chỉ chứa 50 calo trong mỗi 150g.

Một củ hành tây khoảng 100g chứa khoảng 44 calo.

Bưởi cũng do hàm lượng nước cao nên ít calo, nửa quả bưởi (khoảng 12g) chứa khoảng 52 calo.

Một chén ớt chuông đỏ băm nhỏ khoảng 150g chứa khoảng 46 calo.

Cà rốt chứa khoảng 53 calo trong mỗi 130g. Chúng cũng giàu beta-carotene, có thể chuyển hóa thành vitamin A.

Nấm trắng là một loại thực phẩm rất ngon chỉ chứa 15 calo trong mỗi 70g.

Đu đủ chứa khoảng 55 calo trong mỗi 140g. Nó cũng là một nguồn cung cấp vitamin A và kali.

Rau bina rất giàu vitamin K và vitamin A, nó cũng chứa nhiều protein so với các loại rau lá khác. Một chén rau bina (30g) chỉ chứa bảy calo.

Bí ngòi chỉ chứa 17 calo trong mỗi 120g.

Dưa hấu chứa 46 calo trong mỗi 150g. Dưa hấu cũng chứa nhiều vitamin C.

Dưa chuột cực kỳ ít calo do hàm lượng nước cao. Một cốc dưa chuột cắt nhỏ (khoảng 100g) chỉ chứa 16 calo.

Củ cải đỏ chứa khoảng 34 calo mỗi 100g và rất tốt để giảm huyết áp.

Chỉ có 18 calo trong một 110g cần tây cắt nhỏ, đây là một món ăn nhẹ thay thế lành mạnh.

Một chén măng tây 130g sẽ có khoảng 25 calo, và rất giàu folate và vitamin K.

Một cốc 90g bông cải xanh sẽ chỉ chứa 31 calo, nhưng nó chứ đủ lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày.

Rau diếp rất ít calo do nó chủ yếu là nước. Một chén rau diếp 70g chỉ có khoảng 10 calo.

Súp lơ trắng chỉ chứa 25 calo trong mỗi 100g.

Cải Brussels chứa khoảng 38 calo trong mỗi 90, rau cũng rất giàu vitamin C.

Chard đặc biệt giàu vitamin K và chỉ chứa 7 calo trong mỗi cốc 36g. Một cốc sẽ cung cấp cho bạn 374% lượng vitamin K được khuyến nghị trong chế độ ăn uống của bạn.

Bắp cải chứa khoảng 22 calo mỗi 90g.

Cải xoăn chỉ chứa 34 calo mỗi 70g. Một chén cải xoăn cũng chứa khoảng bảy lần lượng vitamin K mà người bình thường cần mỗi ngày.

Theo Insider H.Linh