Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương (tỉnh Sóc Trăng)

0 245

Sáng ngày 28/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương (tỉnh Sóc Trăng)

                Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến thăm Trường THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương

Thủ tướng đã ân cần thăm hỏi việc học và sinh hoạt của các em tại trường. Đồng thời, kiểm tra trường lớp, khu bán trú, khu sinh hoạt chung, khu nhà ăn của nhà trường và nắm bắt tình hình thực tế về chính sách giáo dục với con em đồng bào dân tộc thiểu số tại các trường dân tộc nội trú.

Theo Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn hết sức quan tâm, ưu tiên đầu tư phát triển giáo dục và đào tạo đối với các vùng đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa và các đối tượng chính sách… Nhiều cơ chế, chính sách đã được ban hành và triển khai thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của con em đồng bào các dân tộc và bảo đảm sự công bằng xã hội trong giáo dục.

Theo đó, Thủ tướng mong muốn các em không chỉ học tập tốt mà còn chú ý hoạt động ngoại khóa, thể dục rèn luyện thể chất, thể thao, văn hóa, nghệ thuật, luôn đùm bọc, giúp đỡ nhau, phát huy tinh thần đại đoàn kết, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc… Đồng thời, Thủ tướng mong muốn các thầy cô giáo và học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương sẽ phát huy truyền thống, phát triển toàn diện, đạt được nhiều kết quả tốt hơn nữa trong dạy và học.

                               Thủ tướng thăm hỏi và động viên thầy cô giáo của Trường

Thủ tướng đánh giá, mô hình trường dân tộc nội trú là mô hình phù hợp với điều kiện thực tiễn. Các trường phổ thông dân tộc nội trú đã từng bước khẳng định những ưu điểm, ưu việt trong hệ thống giáo dục nước ta. Đặc biệt, mô hình này càng có ý nghĩa với những tỉnh còn có khó khăn như Sóc Trăng, góp phần chăm lo an sinh xã hội, đào tạo nhân lực, nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài… cho địa phương, cho vùng và đất nước.

Thủ tướng đề nghị lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm tới sự nghiệp giáo dục, đầu tư hơn nữa cho hạ tầng xã hội, giáo dục, y tế, văn hóa… nói chung và cho Trường THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương nói riêng, tạo điều kiện tốt nhất cho giáo viên và học sinh tại đây, giúp mỗi em học sinh phát huy được hết các khả năng, tiềm năng của mình.

                       Thủ tướng tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, Thủ tướng đã tặng 10 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi, mỗi phần trị giá 5 triệu đồng. Đồng thời trao tặng 10 máy tính cho nhà trường.

                                                                                                                           Kim Chung(TH)