Thay vì chờ đợi và dựa dẫm vào đàn ông 4 điều đàn bà thông minh sẽ tự làm 

0 172

Phụ nữ không có tiền thì sống nhục nhã vô cùng, bởi sống dựa vào người đàn ông thì vĩnh viễn cũng đừng mong sung sướng. Đừng nghĩ rằng mình chỉ cần quen được người tốt, lấy được tấm chồng tốt thế là xong.

Yêu thương bản thân

Phụ nữ vốn là phái yếu nên lúc nào cũng cần được yêu thương và che chở. Nhưng bên cạnh đó thì bạn cũng cần nhớ rằng đừng trông chờ vào sự yêu thương mãi mãi của người đàn ông. Nếu bạn không muốn bất hạnh thì hãy tự yêu thương lấy chình mình. Có như vậy dù gặp chuyện gì cũng có thể ngẩng cao đầu mà sống tiếp được. Chẳng có nỗi đau nào là không vượt qua được cả, cũng chẳng có chân lý nào nói rằng phụ nữ muốn hạnh phúc thì phải dựa vào đàn ông.

Là phụ nữ hãy sống đúng với cảm xúc của mình, đau thì cứ khóc thật to, mặc kệ người ta chỉ trỏ. Phụ nữ mạnh mẽ cần nhớ rằng trước khi có người thương bạn thì hãy học cách tự thương mình đã.

Kiếm tiền, mua sắm và đi du lịch

Ảnh minh họa.

Phụ nữ không có tiền thì sống nhục nhã vô cùng, bởi sống dựa vào người đàn ông thì vĩnh viễn cũng đừng mong sung sướng. Đừng nghĩ rằng mình chỉ cần quen được người tốt, lấy được tấm chồng tốt thế là xong.

Là phụ nữ phải có tiền, tiền để đảm bảo tự trọng cho mình. Phụ nữ tất nhiên sẽ được đàn ông nâng niu, cưng chiều nhưng nếu bạn chỉ sống dựa vào đồng tiền của người khác thì chỉ nhận về sự khinh bỉ mà thôi.

Bạn được bố mẹ cho ăn học đàng hoàng, vậy thì hãy cố gắng đi làm, kiếm thật nhiều tiền để mua sắm, đi du lịch và báo hiếu cha mẹ.

Bớt tin người

Ảnh minh họa.

Sống ở xã hội đầy sự lựa lọc này thì phụ nữ nhất định phải mạnh mẽ, bạn càng lương thiện càng thiệt thòi mà thôi. Vẽ mặt khó vẽ xương, thế nên đừng vội tin bất kỳ ai cả. Chân thành quá mức cũng chính là một cái tội. Trong cuộc sống này chỉ nên tin vào bản thân mình, chỉ có mình mới không lừa dối mình mà thôi phụ nữ ạ

Sống đơn giản

Càng sống phức tạp thì phụ nữ sẽ càng tự hành hạ mình. Bởi thế nên muốn có một cuộc sống an yên thì phụ nữ hãy biết làm hòa với quá khứ, đừng để nó phá hỏng cuộc sống hiện tại của mình. Đừng suy nghĩ quá nhiều về việc người khác nghĩ như nào về mình. Bạn chỉ cần sống theo cách bạn muốn thế là đủ.

Kim Chung (TH)