‘Tâm hồn và giọng hát Lệ Thu sẽ còn ở lại lâu, rất lâu’

0 1.877

KT&PL – – Thay mặt danh ca Khánh Ly, người quản lý – ca sĩ Quang Thành – chia sẻ cảm nhận của bà với Tuổi Trẻ Online. Tình chị em Lệ Thu – Khánh Ly là mối thâm tình hiếm có trong giới âm nhạc.

Khánh Ly tâm sự cách đây khoảng 60 năm, vào những ngày đầu bà bỡ ngỡ đi hát, Lệ Thu đã là ca sĩ có tiếng. Lệ Thu bước vào nghề là nổi tiếng ngay, trong khi Khánh Ly long đong hơn. Người Khánh Ly ngưỡng mộ nhất là danh ca Thái Thanh, kế đó chính là Lệ Thu.

Quang Thành nói: “Cô Khánh Ly tâm sự rằng cô Lệ Thu không phải là đồng nghiệp mà là người chị lớn trong nghề. Sau này khi Khánh Ly gặp Trịnh Công Sơn rồi nổi tiếng, cô chuyển qua định cư ở Mỹ. Về sau, những ngày đầu khi cô Lệ Thu qua định cư ở Mỹ, cô Khánh Ly cũng tận tình giúp đỡ để người chị nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống.

Trước khi mắc COVID-19, cô Lệ Thu luôn là một người năng động, khỏe mạnh, thái độ hoạt động nghệ thuật luôn tích cực và thường xuyên tham gia các chương trình thiện nguyện cùng chúng tôi.

Cô ấy vẫn ước mơ tổ chức các chương trình ca hát. Có một lời hứa còn lại chúng tôi chưa thực hiện được cho cô, đó là tổ chức một chương trình riêng cho cô ở tại quê hương Hà Nội (Lệ Thu sinh ở Hải Phòng, quê ở Hà Đông nay thuộc Hà Nội – PV), đó là điều cô luôn mong ước”.

Với Quang Thành, danh ca Lệ Thu luôn là người đáng ngưỡng mộ. Anh chia sẻ: “Khi đi những chương trình thiện nguyện, cô luôn nhiệt tình tham gia, luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để giúp ban tổ chức. Cô đã tham gia rất nhiều năm, từ Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa cho tới Nha Trang, Đà Lạt rồi Sài Gòn.

Cô có sức khỏe, tư duy và lối sống rất văn minh. Cô không thích làm phiền mà tự lập mọi thứ trong việc, từ việc chọn nhạc, đưa đón cho tới lúc biểu diễn, đi đứng, ăn ở, hát trước hát sau hay hát với ai cũng đều được, không kèn cựa. Cô ấy là ngôi sao nhưng không cư xử như một ngôi sao.

Sau cô Thái Thanh, cô Lệ Thu là một sự cống hiến lớn cho âm nhạc, liên tục trong chặng đường hơn 60 năm. Cô vẫn ra sân khấu và đi hát miệt mài và vẫn luôn là giọng ca hàng đầu cho tới khi đột ngột mắc phải COVID-19″.

Anh cũng cho biết thêm gia đình Lệ Thu đã chuẩn bị tinh thần hai tuần nay, kể từ sau khi sức khỏe Lệ Thu trở nên nguy kịch. Hiện tại, gia đình phải đợi nhà tang lễ sắp xếp thời gian mới có thể ra cáo phó.

NGUỒN: TUỔI TRẺ