Tác dụng tuyệt vời của muối đối với chăm sóc cơ thể.

0 148

Muối là một thứ gia vị không thể tách rời trong cuộc sống của chúng ta. Ngoài giúp món ăn có thêm hương vị, muối còn có nhiều công dụng khác đối với cơ thể. Dưới đây là những công dụng của muối trong việc chăm sóc cơ thể.

Dầu gội nước muối

Nếu bạn gặp tình trạng tóc dầu và rụng tóc, hãy thử gội đầu bằng nước muối pha loãng, rất phù hợp với những người có mái tóc dầu. 

Gội đầu bằng nước muối có thể ức chế sự bài tiết chất nhờn, giảm tình trạng dầu của tóc, duy trì sự khỏe mạnh của nang tóc, ngăn ngừa rụng tóc. 

m8

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, gội đầu bằng nước nếu cho quá ít muối sẽ không có tác dụng, nếu cho quá nhiều muối sẽ làm tổn thương da đầu.  Do đó, chúng ta nên dùng 5-8 thìa muối trong một chậu nước là đủ và nhiệt độ nước nên cao hơn để muối loãng hoàn toàn. 

Ngoài ra, sau khi gội đầu bằng nước muối, vì đã gội sạch dầu trên tóc nên lúc này tóc rất bết và dễ bị xơ, tốt nhất bạn nên gội lại bằng dầu xả lúc này.

Đánh răng bằng nước muối

Đánh răng bằng nước muối nhạt thay vì nước lọc sẽ có lợi vì muối nhạt có thể có tác dụng chống viêm và diệt khuẩn tốt hơn, có thể khử nước và tiêu diệt vi khuẩn trong miệng. 

Khi chải răng bằng nước muối nhạt sẽ làm tăng độ ma sát với bề mặt răng và giúp loại bỏ các mảng bám trên bề mặt răng. 

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều là nếu đánh răng bằng nước muối nhạt trong thời gian dài thì vi khuẩn có lợi trong miệng cũng bị chết theo, từ đó làm mất cân bằng hệ vi khuẩn trong miệng và gây ra tình trạng nhiễm nấm, do đó chúng ta nên áp dụng 3 lần/tuần.

Nước muối rửa mắt

Cũng có thể dùng nước muối để rửa mắt, nếu bị dị vật vào mắt hoặc bị viêm giác mạc, bạn có thể rửa mắt bằng nước muối thông thường dưới sự hướng dẫn của bác sĩ, có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn.

Rửa mũi bằng nước muối

Nhiều người dễ bị viêm mũi dị ứng khi thời tiết chuyển mùa. Bệnh viêm mũi dị ứng rất khó chữa, đa số trường hợp bản thân người bệnh thuộc cơ địa dị ứng, vô tình tiếp xúc với dị nguyên sẽ dẫn đến tình trạng viêm mũi dị ứng. 

Người bệnh viêm mũi dị ứng có thể lựa chọn phương pháp rửa mũi bằng nước muối sinh lý để cải thiện. Nước muối sinh lý rửa mũi có tác dụng diệt khuẩn nhất định và không có tác dụng phụ.

Rửa mặt bằng nước muối

Thỉnh thoảng rửa mặt bằng nước muối có rất nhiều lợi ích, nước muối có thể loại bỏ dầu và bụi bẩn tích tụ trong lỗ chân lông một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, chỉ nên thỉnh thoảng dùng nước muối rửa mặt, không nên rửa mặt lâu vì sẽ gây khô da. Ngoài ra, sau khi rửa mặt bằng nước muối, cần bổ sung nước cho da kịp thời.

Nước muối rửa chân

Chuẩn bị một chậu ngâm chân, sau đó đổ nước ấm không ngập cổ chân, cho hai thìa muối vào nước ấm, khuấy đều rồi cho chân vào chậu. 

Thường xuyên ngâm chân bằng nước muối không chỉ có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn mà còn ngăn ngừa nấm da chân. Tuy nhiên, nếu có vết loét hoặc vết thương trên bàn chân thì không nên ngâm chân bằng nước muối.

(THEO ABOLUOWANG)