Snowai và những chuyến đi nghĩa tình giữa đại dịch Covid 19

0 2.279
Giữa tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19, công ty TNHH Snowai không ngần ngại đứng ra chung tay giúp đỡ, san sẻ khó khăn với người dân tại vùng dịch. Hướng tới nghĩa cử cao đẹp đó, Snowai đã tổ chức buổi thiện nguyện và tặng quà cho những gia đình khó khăn tại Hà Nội.
Dịch bệnh Covid 19 vẫn đã và đang ảnh hưởng, làm đảo lộn cuộc sống của nhiều người dân Việt Nam. Tính tới thời điểm hiện tại, đã có hàng trăm ngàn lao động thất nghiệp vì đại dịch Covid. Nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng, cố gắng thủ vững trước “cơn bão” toàn cầu. Nỗi lo về cơm áo gạo tiền lại đè nặng lên vai những hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tại Thủ đô nói riêng, đợt dịch bùng phát vừa rồi, nhiều người làm ăn xa, công nhân bị mắc kẹt lại nay càng vất vả hơn. Thấu hiểu những nỗi niềm đó, đoàn từ thiện do công ty TNHH Snowai đã tổ chức chương trình trao quà, chia sẻ cùng các hoàn cảnh khó khăn và chung tay đẩy lùi Covid 19.
Mục tiêu chính của đơn vị là kịp thời giúp đỡ, san sẻ với những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần lan tỏa tinh thần tập thể, sự đoàn kết và truyền thống tương thân tương ái quý báu của dân tộc ta. Ngay sau khi lên kế hoạch, nhóm từ thiện thuộc công ty TNHH Snowai đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị các phần quà, nhu yếu phẩm để kịp thời hỗ trợ. Trong thời gian ngắn, đoàn từ thiện của công ty đã huy động được hàng ngàn phần quà để trao tận tay những hoàn cảnh khó khăn tại Thủ đô Hà Nội.
Lịch trình của đơn vị kéo dài hai ngày. Trong ngày đầu tiên, nhóm từ thiện của công ty TNHH Snowai đã có mặt sớm tại nhà văn hóa Kim Giang, Khương Đình, Hoàng Mai. Đoàn đã tận dụng nơi đây là kho tập trung hàng hóa trước khi phân phát cho người dân. Để tuân thủ các quy tắc phòng chống dịch an toàn, nhóm thiện nguyện tổ chức phát quà và lương thực rất nhanh gọn. Những nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, nước mắm, mỳ gói, cá hộp được trao tận tay những cá nhân, hộ gia đình cần giúp đỡ. Để tránh tình trạng tập trung quá đông, những phần quà còn lại được giao cho địa phương phát cả ngày cho bà con. Trong cái không khí ấm áp của những ngày cuối hạ đầu thu và không khí đoàn viên tháng tám sắp gần kề, tình người và sự yêu thương được lan tỏa trong từng phần quà được đóng gói cẩn thận. Chứa đựng sự tâm huyết và tinh thần lá lành đùm lá rách.
Trong buổi chiều cùng ngày, công ty tiếp tục di chuyển tới các vùng đỏ như: UBND phường Kim Giang, Khương Đình, Hoàng Mai để trao thiết bị y tế: khẩu trang, quần áo bảo hộ, vitamin C cho đơn vị Trạm y tế xã, phường và đội phòng chống dịch tại nơi có vùng đỏ. Hy vọng những trang thiết bị này sẽ góp phần nào giúp các chiến sĩ, các y bác sĩ và có đầy đủ nguồn lực để chiến đấu với cơn bão Covid trường kỳ.
Khó khăn không ngăn được bước chân của những tấm lòng vàng, trong ngày thứ hai, Snowai tiếp tục di chuyển đến trung tâm y tế quận Hoàng Mai để trao thiết bị bảo hộ, khẩu trang, đồ dùng y tế cho đội ngũ y bác sĩ phòng chống dịch. Kết thúc hành trình, đoàn quay trở lại vùng đỏ Kim Giang, Khương Đình, Hoàng Mai, ghé qua các khu xóm trọ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn để trao lương thực như: gạo, dầu ăn, nước mắm…Các công nhân chưa được về quê do dịch, bị mắc kẹt tại địa bàn Thủ đô cũng được nhóm thăm hỏi và trao quà tận tay.
Dù di chuyển giữa các địa điểm, nhóm thiện nguyện vẫn luôn tuân thủ theo các quy định về an toàn của Bộ Y tế, nghiêm túc thực hiện theo 5K để đảm bảo an toàn cho đội ngũ và những cá nhân trên địa bàn. Chia sẻ về hành trình của mình, nhóm thiện nguyện Snowai cho biết, hy vọng những đóng góp của tập thể sẽ giúp những hoàn cảnh khó khăn tại Thủ Đô có thêm động lực vượt qua khó khăn. Mong rằng mọi người con xa quê đều cảm nhận được sự ấm áp giữa lễ đoàn viên sắp gần kề.
Công ty Snowai sẽ tiếp tục cố gắng thêm nhiều hành trình nhiều nơi khác để giúp đỡ đóng góp cho nhiều người hơn,mong đây sẽ góp sức 1 phần nào đó trong chiến dịch chống dịch của tất cả mọi người trên toàn quốc.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch, chúng ta lại thấy rõ hơn tinh thần yêu thương, sự đùm bọc của người dân Việt Nam. Tin rằng với tinh thần ấy, dân tộc ta, đất nước ta sẽ một lần nữa đánh thắng đại dịch. Trong cuộc chiến này, không có ai bị bỏ lại. Bởi những trái tim và bàn tay đã kết nối với nhau, đồng lòng vượt qua mọi sóng gió.
Lê Ngân/TH