Hoàng Yến Chibi bắt tay Tlinh

0 62
Ca sĩ sinh năm 1995 cho hay việc kết hợp với rapper thuộc thế hệ Gen Z như Tlinh mang lại cho cô sự thú vị và cảm hứng với âm nhạc.

Một năm sau Cánh hoa tổn thương, Hoàng Yến Chibi mới trở lại với âm nhạc bằng MV Yêu thầm. Để tạo nên sự mới mẻ, nữ ca sĩ bắt tay với nhiều gương mặt trẻ như nhạc sĩ Ly Ly, rapper Tlinh.

Yêu thầm là bản ballad được Ly Ly viết riêng cho Hoàng Yến Chibi. Nữ nhạc sĩ cho biết cảm nhận giọng hát và cách xử lý của diễn viên Tháng năm rực rỡ toát lên tinh thần của cả khúc. Và khi nghe lại bài hát của mình, Ly Ly cảm giác như được nghe lại Ngây ngô – một bài hát gắn liền với chị Hoàng Yến Chibi – với phiên bản trưởng thành, sâu sắc hơn.

Hình ảnh Hoàng Yến Chibi trong MV. Ảnh: NVCC.

Sự kết hợp giữa Hoàng Yến Chibi và Tlinh trong MV cũng khiến khán giả tò mò. Thậm chí không ít người hoài nghi và cho rằng sự hợp tác này chỉ là chạy theo xu hướng vì phong cách của nữ ca sĩ và rapper hoàn toàn khác biệt. Tuy nhiên, phần rap do Tlinh viết khá hòa quyện với bài hát. Một số ý kiến còn đánh giá phần rap của Tlinh là điểm sáng của MV Yêu thầm.

Hoàng Yến Chibi thừa nhận bản thân cũng bị say mê đoạn rap của Tlinh. Theo cô, phần rap của Tlinh không gai góc nhưng sâu lắng và đẩy cảm xúc của người nghe. “Tôi không ngại nếu bị nhận xét Tlinh lấn át. Điều đó chứng tỏ bài hát của tôi có điểm nhấn, gây ấn tượng. Làm việc với rapper trẻ như Tlinh tôi thấy thú vị, có thêm cảm hứng với âm nhạc”.

Hoàng Yến Chibi nỗ lực đổi mới bản thân, tuy nhiên, khán giả vẫn thấy thấp thoáng hình ảnh của nữ ca sĩ thời hát Ngây ngô.

Một tài khoản nhận xét: “Giọng của Hoàng Yến đã trưởng thành hơn nhưng cũ”.

Hình ảnh tươi sáng trong MV. Ảnh: NVCC.

Nội dung MV cũng nhẹ nhàng như chính bài hát, xoay quanh câu chuyện về ba người bạn thân. Hoàng Yến Chibi vào vai cô gái yêu thầm người bạn trai duy nhất trong nhóm. Cô mơ mộng về tương lai tốt đẹp, hạnh phúc với người ấy. Nhưng cô nhận ra thái độ, tình cảm của người bạn trai không dành cho mình. Cô chấp nhận rời xa với thái độ bình thản.

Nói về tình yêu, Hoàng Yến Chibi nêu quan điểm: “Theo tôi, tình yêu cần có cái duyên. Nếu đấu tranh, giành giật, khiến người khác đau khổ, khó xử thì cũng không phải cách hay. Nhiều khi chỉ là tình yêu thầm nhưng nó vẫn đẹp, đáng nhớ, đầy ý nghĩa mà. Bạn không nên biến nó thành nỗi buồn hay bi lụy”.

Chia sẻ với Zing, nữ diễn viên cũng đặt mục tiêu kết hôn ở tuổi 30. Cô cho rằng đây là độ tuổi đẹp để lập gia đình, sinh con.

Ngoài ra, mục tiêu lớn nhất của nữ ca sĩ trước ngưỡng tuổi 30 là phát triển sự nghiệp, không phải biệt thự, xe hơi. Cô chia sẻ: “Việc xây dựng hình ảnh nghệ sĩ đa năng vẫn là con đường đi của tôi. Tôi nghĩ bản thân cần phải cố gắng nhiều hơn để khẳng định tên tuổi ở cả hai lĩnh vực ca hát và diễn viên. Tôi muốn mình có những bước đi, sự thử nghiệm táo bạo và xây dựng hình ảnh mới mẻ, đa dạng”.

Hải Thanh