“Quái xế” phóng “bạt mạng” 150km/h trên đường Võ Nguyên Giáp

0 1.826
Tối 16-3, cộng đồng mạng lan truyền video clip quay lại cảnh nhiều chiếc xe Yamaha Exciter di chuyển với tốc độ cao trên đường Võ Nguyên Giáp theo hướng Vĩnh Phúc – trung tâm Hà Nội. 
“Quái xế” sử dụng xe Yamaha Exciter 155 VVA phóng bạt mạng tới 150 km/h trên đường Võ Nguyên Giáp.
Trong đoạn video được một tài xế tự quay và đăng tải trên YouTube cùng ngày, những người cầm lái di chuyển với tốc độ tới 150 km/h, bất chấp đây là đoạn đường cấm xe máy, với tốc độ tối đa cho phép là 90km/h. Nhiều đoạn trên cung đường này thậm chí có biển giới hạn chỉ 60km/h. 
Hành vi bất chấp quy định an toàn, di chuyển với tốc độ cao gây nguy hiểm cho những người di chuyển xung quanh của các đối tượng trên khiến cộng đồng bức xúc, cần bị xử lý nghiêm khắc. Đáng ngại hơn, nhiều tài xế còn có những hành vi nguy hiểm như nằm ngang trên xe, bốc đầu… trong khi không hề đội mũ bảo hiểm. Nhiều xe trong đoàn còn tháo biển số để tránh bị camera giao thông nhận diện.
Thoải mái phóng nhanh ở đoạn đường giới hạn tốc độ tối đa 60 km/h.
Vụ việc lần này diễn ra chỉ ít ngày sau khi một “quái xế” sử dụng chiếc mô tô Honda di chuyển ở tốc độ kinh hoàng lên tới 299 km/h trên Đại lộ Thăng Long. Tài xế này sau đó được xác định là T.T.K (sinh năm 1995; ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội), bị phạt 10,5 triệu đồng cho các hành vi vi phạm gồm: Đi vào đường cấm xe máy, chạy quá tốc độ quy định và không có giấy phép lái xe. 
HOÀNG LINH