Phường Vĩnh Tuy cách ly y tế tòa nhà T6 Times City để phòng, chống dịch Covid-19

0 1.563
 Sáng 29-1, Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng) Lưu Xuân Trịch cho biết, ngay sau khi có thông tin về một trường hợp có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 xảy ra trên địa bàn phường, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Quang Trung đã trực tiếp xuống hiện trường họp khẩn với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Vĩnh Tuy; đồng thời chỉ đạo các biện pháp khẩn cấp để ngăn chặn dịch lây lan.
 Phường Vĩnh Tuy đã cách ly y tế tòa nhà T6, Khu đô thị Times City để phòng, chống dịch Covid-19.
Ngay sau cuộc họp khẩn, đến 1h ngày 29-1, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Vĩnh Tuy đã ban hành Thông báo số 07/TB-BCĐ ngày 29-1-2021 về việc áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời cách ly y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại tòa nhà T6, Khu đô thị Times City. Thông báo nêu rõ, căn cứ kết quả xét nghiệm do Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng cung cấp hồi 22h ngày 28-1-2021, thì một trường hợp sống tại tòa nhà T6 là bà L.T.M.T (sinh năm 1967) có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2, cùng sống với bà T có 3 người nhà là V.T.H.T (sinh năm 1990), V.M.A (sinh năm 1996), B.V.M.C (sinh năm 2014).
Để bảo đảm yêu cầu công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Vĩnh Tuy yêu cầu toàn bộ cư dân đang sinh sống, làm việc tại tất cả các hộ thuộc tòa nhà T6, Khu đô thị Times City 458 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy phải thực hiện biện pháp tạm thời cách ly y tế tại nhà, không ra khỏi nhà, thời gian thực hiện từ 1h ngày 29-1-2021 đến khi có thông báo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Vĩnh Tuy.
Đối với việc cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết, Ban Quản lý Khu đô thị Vinhome Times City sẽ công bố các số điện thoại để tiện liên hệ. Cư dân được yêu cầu thực hiện khai báo lịch trình di chuyển từ ngày 25-1-2021 đến nay để Ban Quản lý tòa nhà tổng hợp; đồng thời, theo dõi sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế cho người trong gia đình như: Đeo khẩu trang, vệ sinh sát khuẩn hằng ngày chỗ ăn, ở. Nếu thấy có biểu hiện bệnh (sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở…) thì liên hệ ngay với Ban Quản lý tòa nhà và các số điện thoại của Trạm Y tế phường, Công an phường… để được hỗ trợ.
Sáng nay, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung tiếp tục có cuộc họp khẩn với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường Vĩnh Tuy để đưa ra các biện pháp kịp thời phòng, chống dịch bệnh…

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.