Phim giang hồ Việt thắng ‘bom tấn’ Hollywood?

0 1.907

KT&PL – – Phim về giới giang hồ Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử nhiều khả năng đứng đầu phòng vé Giáng sinh, khi doanh thu tăng nhanh so với 3 đối thủ: ‘bom tấn’ Wonder Woman 1984, phim hoạt hình Soul và phim Việt Người cần quên phải nhớ.


Phim giang hồ Việt thắng bom tấn Hollywood? - Ảnh 1.

Lịch chiếu ở các cụm rạp đều dành số lượng lớn cho phim “Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử” – Ảnh: ĐPCC

Bên cạnh đó, còn có phim hoạt hình Nobita và những bạn khủng long mới và phim hài Hàn Quốc Nghề siêu khó. Cả hai đều chiếu từ tuần trước.

Chị Mười Ba đánh bại Wonder Woman 1984?

Hai phim Việt đối đầu “bom tấn” dịp này là Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử (phần hai của Chị Mười Ba: Phần kết Thập Tam Muội thành công năm ngoái), và Người cần quên phải nhớ – phim hài tình cảm của nhà sản xuất Charlie Nguyễn.

Những tưởng hai phim Việt sẽ lép vế trước hai phim đến từ các studio khổng lồ ở Hollywood, nhưng Chị Mười Ba lại đang chiếm lợi thế lớn nhất tại rạp.

Trước việc trùng lịch chiếu ban đầu với Soul Người cần quên phải nhớ (25-12), Chị Mười Ba đẩy ngày chiếu sớm lên 23-12, từ 19h. Phim cũng được các nhà rạp tin tưởng xếp cho số suất chiếu áp đảo vào các khung giờ đẹp trong những ngày đầu ra rạp.

Phim giang hồ Việt thắng bom tấn Hollywood? - Ảnh 2.

“Wonder Woman 1984” có doanh thu ở Việt Nam không lớn so với một bom tấn siêu anh hùng – Ảnh: WARNER BROS.

So về doanh thu theo ngày, Wonder Woman 1984 tạm tụt xuống thứ hai do sức hút giảm sau 7 ngày công chiếu. Phim kiếm được khoảng 30 tỉ đồng sau một tuần, tốc độ tăng doanh thu rất chậm so với dòng phim “bom tấn”. Tốc độ này cũng chậm hơn hai phim Việt mới đây là Ròm và Tiệc trăng máu.

Để tránh thất thế trước Chị Mười Ba, Người cần quên phải nhớ đẩy ngày khởi chiếu lên 24-12, nhưng nước đi này xem ra khá muộn khi phim bị đẩy vào nhóm suất chiếu xấu hơn (giờ trưa hoặc tối muộn).

Phim giang hồ Việt thắng bom tấn Hollywood? - Ảnh 3.

Trần Ngọc Vàng và Hoàng Yến Chibi trong phim Người cần quên phải nhớ – Ảnh: ĐPCC

Nếu cả Wonder Woman 1984, Chị Mười BaNgười cần quên phải nhớ đều là phim đại chúng thì Soul đặc biệt hơn khi là một phim hoạt hình có tính triết lý sâu xa.

Bộ phim của Pixar vẫn có tính giải trí, hài hước và tạo hình nhân vật rất dễ thương. Nhưng khán giả trẻ em không thể nắm bắt hết các triết lý về sự sống, cái chết, cõi sau và lẽ sống của mỗi người. 

Phù hợp nhất với Soul là khán giả người lớn thích suy ngẫm. Do vậy, phim bán vé khá tốt và có thể cạnh tranh với Wonder Woman 1984 để giành vị trí thứ hai.

Như vậy, mặc dù chưa đến cuối tuần, cục diện phòng vé Việt dịp Giáng sinh gần như đã ngã ngũ.

Phim giang hồ Việt thắng bom tấn Hollywood? - Ảnh 4.

“Soul”, phim hoạt hình Pixar, nên đang được đón nhận khả quan với lượng vé bán tốt – Ảnh: DISNEY

Phim giang hồ vẫn còn sức hút

Về chất lượng, Chị Mười Ba khá hơn so với phần trước nhưng vẫn chỉ là một phim điện ảnh trung bình và có tính giải trí.

Được phát triển từ web drama, Chị Mười Ba có nhóm khán giả khá đông đảo từ trước. 

Nhưng khi chuyển sang thể loại điện ảnh, nhà sản xuất Thu Trang xác định phim phải đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng cao hơn để làm hài lòng khán giả rạp – nhóm công chúng không trùng khớp với công chúng của web drama.

Từ Phần kết Thập Tam Muội đến 3 ngày sinh tử, chất điện ảnh của phim vẫn không cao. Phim có nhiều điểm yếu về kịch bản như twist dễ đoán, thiếu gài cắm chặt chẽ các chi tiết dẫn đến cú twist, cốt truyện đơn giản, nhân vật chưa có chiều sâu, diễn xuất khá một màu, vai của Châu Bùi lạc lõng…

Mặc dù vậy, phải thừa nhận Chị Mười Ba là loạt phim có tính giải trí cao, phục vụ nhu cầu cười và xả stress tại rạp.

Việc phim tập hợp được nhóm khán giả trung thành cũng là điều quan trọng, bởi bất kể hay dở, một sản phẩm giải trí chỉ cần tìm được khán giả của mình là có thể thắng.

Trong khi dòng web drama giang hồ từng bị dư luận phản ứng vì bạo lực, thì loạt Chị Mười Ba vẫn ăn nên làm ra. Bên cạnh thương hiệu lâu năm, phim giữ được khán giả nhờ sạch sẽ, nhẹ nhàng hơn so với dòng web drama giang hồ. 

Phim không có cảnh quá bạo lực hoặc hở hang phản cảm, cũng như nhiều cảnh hài hơn cảnh đánh đấm.

Sự xuất hiện của dàn diễn viên thân thiết lâu năm như Thu Trang, Tiến Luật, Kiều Minh Tuấn, Anh Tú, La Thành, Phát La… cũng giúp tăng thêm sức hút.

Chiếu sớm từ thứ tư, Chị Mười Ba có 5 ngày gom doanh thu cuối tuần đầu tiên – giai đoạn quan trọng nhất để tạo bước ngoặt. Tính đến trưa 24-12, phim đã thu về 4,5 tỉ đồng (theo Box Office Vietnam).

Phim hoạt hình: cổ tích lên truyền hình, sử Việt mơ ra rạpPhim hoạt hình: cổ tích lên truyền hình, sử Việt mơ ra rạp

TTO – Loạt phim hoạt hình 3D Cổ tích VN vừa lên sóng THVL1 từ ngày 21-12., mở đầu là câu chuyện Tấm Cám với tổng cộng 6 tập (5 phút/tập). Sau Tấm Cám là các phim Thạch Sanh, Cóc kiện trời, Sọ dừa…, mỗi truyện có 3 tập hoặc 6 tập.

NGUỒN: TUỔI TRẺ