Những điểm đến tuyệt đẹp ở Afghanistan

0 516
Quốc gia nằm trên con đường tơ lụa khiến du khách bất ngờ bởi những cảnh quan ngoạn mục và khác biệt. Giờ đây, việc chiêm ngưỡng chúng có thể trở nên khó khăn hơn.

Nằm giữa Nam Á và Trung Đông, tại các thung lũng của dãy Hindu Kush hiểm trở, khung cảnh của Afghanistan khiến trái tim của những du khách mê khám phá đập mạnh. Ảnh: Business Insider.

Từ đồng bằng xanh tươi, đỉnh núi phủ tuyết, hồ xanh biếc đến sa mạc cát đỏ và những vạt hoa rực rỡ mùa xuân, nơi đây có cảnh quan đa dạng, khoáng đạt. Ảnh: Themoonsondiaries.

Tuy nhiên, tình hình chính trị bất ổn với những xung đột gần đây khiến việc tiếp cận các điểm đến đặc sắc của quốc gia này trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Ảnh: Gocabo.

Công viên quốc gia Band-e Amir: Công viên quốc gia đầu tiên của Afghanistan được thành lập vào năm 2009, với 6 hồ nước tuyệt đẹp nằm ở độ cao 3.000 m, giữa những ngọn núi của dãy Hindu Kush. Đến đây vào mùa xuân và mùa hè, khi thời tiết đẹp nhất, du khách sẽ được ngắm màu nước xanh biếc của hồ Band-e Panir và Band-e Gholaman. Ảnh: Fanpop.

Thung lũng Broghil: Nằm ở biên giới với Pakistan, thung lũng này nổi bật khi nằm lọt thỏm giữa những ngọn núi cao. Dù là mùa hè hay mùa đông, sự hùng vĩ của khung cảnh nơi này cũng khiến du khách choáng ngợp. Đặc biệt, đi dọc đường đèo Broghil đến Chitral (Pakistan), bạn sẽ được tận hưởng một bức tranh ngoạn mục và hiếm có. Ảnh: Ecoclub.

Wakhan: Khu vực biên giới này có cảnh quan biến đổi đặc sắc, từ đồng cỏ đến núi cao, với dòng sông trong vắt uốn lượn qua thung lũng. Không chỉ vậy, sự đa dạng văn hóa khiến nơi đây đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách. Ảnh: Extravagabond.

Hồ Zorkul: Từng có tên Victoria do người Anh đặt, hồ nước này nằm trên dãy Pamir, chạy dọc biên giới Afghanistan và Tajikistan. Đây cũng là điểm khởi đầu của sông Amu Darya, với nước từ băng hà trên núi. Ảnh: Peakvisor.

Bamyan: Trước đây, Bamyan nổi tiếng với những tượng Phật khổng lồ được tạc vào vách núi. Công trình này đã bị Taliban phá hủy vào tháng 3/2001, nhưng thành phố cổ này vẫn còn nhiều điều thú vị và cảnh quan tuyệt đẹp cho du khách khám phá. Ảnh: Britanica.

Thung lũng Ghorband, Parwan: Đến Ghorband vào mùa xuân, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cây đào, táo nở hoa rực rỡ khắp thung lũng. Dòng sông cùng tên đem đến cho thung lũng này lượng nước dồi dào, giúp cây cỏ xanh tươi, nổi bật giữa những dãy núi khô cằn. Ảnh: Business Insider.

Đồi cỏ cạnh Maymana, Faryab: Maymana là thủ phủ của tỉnh Faryab, phía tây bắc Afghanistan, gần biên giới Turkmenistan. Từ thành phố này, du khách có thể nhìn thấy những triền đồi cỏ xanh trải dài đến tận chân trời. Ảnh: Livejournal.

An Ngọc

(Tổng hợp)