Nhân viên siêu thị, cửa hàng tiện lợi tại TP Hồ Chí Minh được lưu thông trên đường sau 18h

0 317
Qua phản ánh của “Tổ công tác đặc biệt của Bộ Công Thương” về việc một số siêu thị gặp khó khăn khi thực hiện quy định về giờ giới nghiêm của TP. Hồ Chí Minh, Lãnh đạo UBND TP đã chấp thuận chủ trương cho một số nhân viên siêu thị, cửa hàng tiện lợi được lưu thông trên đường từ 18h đến 6h hôm sau.
Theo đó, UBND TP. Hồ Chí Minh giao Sở Công Thương phối hợp với các cơ quan xác nhận danh sách nhân viên của các siêu thị, cửa hàng tiện lợi được phân công nhiệm vụ; tích hợp danh sách này vào hệ thống trên cổng thông tin của Sở Công Thương, nhằm quản lý, truy xuất và đối chiếu khi lực lượng chức năng kiểm tra.

Nhân viên siêu thị, cửa hàng tiện lợi tại TP Hồ Chí Minh được lưu thông trên đường sau 18h
Nhân viên siêu thị, cửa hàng tiện lợi được lưu thông trên đường sau 18h

Căn cứ danh sách do Sở Công Thương xác nhận, người đứng đầu các hệ thống siêu thị, cửa hàng bình ổn, cửa hàng tiện lợi cấp thẻ công tác hoặc giấy xác nhận công tác cho những nhân viên này. Công an TP. Hồ Chí Minh cùng UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện chỉ đạo các trạm, chốt đảm bảo lưu thông cho nhân viên thuộc hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi theo danh sách do Sở Công Thương xác nhận.

Trước đó, “Tổ Công tác đặc biệt về đảm bảo nguồn cung hàng hóa và hỗ trợ duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh cho các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phía Nam trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp” của Bộ Công Thương (Tổ công tác đặc biệt) đã có buổi làm việc với Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam và một số doanh nghiệp ngành cung ứng thực phẩm để lắng nghe những khó khăn của doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh.

Qua nắm bắt những khó khăn và kiến nghị của doanh nghiệp, Tổ công tác đặc biệt đã kiến nghị Bộ Công Thương, Ban chỉ đạo có ý kiến chính thức gửi lên Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chỉ đạo UBND các tỉnh, thành phố đang áp dụng giờ giới nghiêm, xem xét xây dựng phương án ưu tiên cho một số lao động trong ngành thực phẩm tươi sống (sơ chế, chế biến, vận chuyển) được phép lưu thông trên đường sau 18h hàng ngày để kịp thời cung ứng các mặt hàng tươi sống cho người dân vào sáng hôm sau. Tiếp nhận những kiến nghị của Tổ công tác, đồng thời tạo thuận lợi cho lưu thông hàng hóa thiết yếu, UBND TP. Hồ Chí Minh đã chấp thuận chủ trương cho một số nhân viên siêu thị, cửa hàng tiện lợi được lưu thông trên đường từ 18 giờ đến 6 giờ hôm sau để chuẩn bị công tác hậu cần, sắp xếp hàng hóa và vệ sinh, khử khuẩn khu vực kinh doanh. Việc này sẽ giúp các kênh bán lẻ, siêu thị có thời gian chuẩn bị tốt hơn cho việc cung ứng hàng hóa đến người dân thành phố.

Bảo Ngọc