Nhân viên được tự chủ tài chính hơn qua app WeWay

0 381
Thay vì trả lương theo định kỳ, nhiều doanh nghiệp đã trao quyền tự chủ tài chính cho nhân viên qua ứng dụng WeWay. Đây là một App công nghệ tài chính ‘thông minh’ của Công ty Cổ phần Miway.

Lợi ích nhân đôi, giá trị gấp bội

WeWay lấy lợi ích của người lao động và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp làm kim chỉ nam trong hoạt động. Vì vậy, ứng dụng WeWay, cả người lao đông và doanh nghiệp đều có lợi.

Với người lao động, không chỉ thay đổi thời gian nhận lương, WeWay còn đem đến cho họ sự an toàn về tài chính và sự ổn định trong cuộc sống qua việc tích hợp nhiều tính năng trên app.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Cổ phần Miway và Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ OOC .

Ông Harry Hoan Tran, người sáng lập WeWay chia sẻ: “Chúng tôi sẽ triển khai nhiều dịch vụ giá trị gia tăng như: trợ giúp và tư vấn người lao động vay vốn ngân hàng với lãi suất và điều khoản tốt nhất, khuyến khích người lao động tự trích tiền lương hàng tháng ra để gửi tiết kiệm, hay là thanh toán hộ người lao động các hóa đơn tiện ích”.

Còn với doanh nghiệp, trước hết, việc tạm ứng lương qua WeWay đã giúp củng cố niềm tin trong nhân viên, khiến nhân viên gắn bó hơn với doanh nghiệp.

Chị Vũ Phương Hà, nhân viên Công ty FiinGroup chia sẻ: “WeWay rất thú vị và dễ sử dụng. Thông qua việc triển khai WeWay, mình cảm nhận rõ hơn về sự quan tâm và phúc lợi ưu việt mà công ty dành cho nhân viên, từ đó, mình cảm thấy muốn gắn bó hơn với công ty”.

Theo nghiên cứu của WeWay, việc cho nhân viên ứng lương thường xuyên đã làm giảm 15% số nhân viên nghỉ việc, tăng 20% số giờ công làm việc và tăng tới 80 điểm trong chỉ số đánh giá về nơi làm việc tốt nhất.

Theo ông Hoàng Thế Anh, Giám đốc điều hành WeWay thì: “Có một điểm thú vị là rất nhiều người lao động sau khi cài app thì họ lại mở app hàng ngày, nhưng không phải là để tạm ứng tiền, mà là để họ xem rằng sau mỗi ngày họ đã tích lũy được bao nhiêu thu nhập. Và từ đó, họ cảm thấy phấn chấn hơn, muốn lao động tích cực hơn để tiến tới tăng thu nhập. Như vậy, thì về tổng thể, năng suất lao động của doanh nghiệp đã được tăng lên một cách tự nhiên và đấy cũng là cái hiệu quả mang lại trực tiếp cho người lao động cũng như doanh nghiệp” .

Đi tắt, đón đầu công nghệ chuyển đổi số cùng WeWay

Là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp nhận lương linh hoạt thiết thực cho người lao động và doanh nghiệp, WeWay đã được vinh danh trong danh bạ chuyển đổi số quốc gia năm 2020.

Thời gian gần đây, Việt Nam đã đạt được những mốc tăng trưởng kinh tế ấn tượng, đặc biệt là trong lĩnh vực xuất khẩu. Các khách hàng quốc tế khi làm việc với doanh nghiệp Việt Nam rất quan tâm đến chỉ số Bộ tiêu chuẩn đánh giá tuân thủ trách nhiệm xã hội trong kinh doanh (BSCI), thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, trong đó có những đánh giá về mức lương, cơ chế trả lương.

Việc doanh nghiệp sử dụng ứng dụng WeWay, có thể được coi là một chỉ báo tin cậy về sức khỏe tài chính cũng như trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Qua đó, giúp các doanh nghiệp mở ra cơ hội hợp tác kinh doanh, cũng như tạo môi trường làm việc hấp dẫn, thu hút người lao động.

Ứng dụng WeWay, doanh nghiệp sẽ đi tắt đón đầu công nghệ chuyển đổi số, làm chủ nhiều cơ hội và hướng tới sự phát triển lâu dài, bền vững.

Quốc Lập