Người sáng lập Zoom, Eric Yuan chuyển nhượng 18 triệu cổ phiếu trị giá hơn 6 tỷ USD

0 1.883

Theo Reuters, người sáng lập nền tảng hội nghị truyền hình Zoom Video Communications, Eric Yuan, đã chuyển nhượng khoảng 18 triệu cổ phiếu trị giá hơn 6 tỷ USD vào tuần trước.

Zoom cho biết, việc chuyển nhượng có liên quan đến hoạt động lập kế hoạch bất động sản của Yuan. “Việc phân phối được thực hiện theo các điều khoản của Eric Yuan và sự tin tưởng của vợ anh ấy”.

Yuan, cũng là giám đốc điều hành của công ty, đã chuyển khoảng 40% cổ phần của mình trong công ty cho những người thụ hưởng không xác định, Zoom tiết lộ trong một hồ sơ vào cuối ngày thứ Sáu.
Eric Yuan, Giám đốc điều hành của Zoom Video Communications tham gia lễ rung chuông tại NASDAQ MarketSite ở New York, New York, Hoa Kỳ, ngày 18/4/2019. Ảnh: Reuters
Việc chuyển giao diễn ra khi cổ phiếu của Zoom đã tăng gần gấp ba trong 12 tháng qua, vì đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy ngày càng nhiều sinh viên và chuyên gia kết nối trực tuyến.
Việc chuyển nhượng được thực hiện thành hai đợt, mỗi đợt khoảng 9 triệu cổ phiếu và được coi là quà tặng, theo hồ sơ.
Zoom là một trong những hãng công nghệ được hưởng lợi nhiều nhất từ đại dịch COVID-19. Cả thế giới chuyển sang làm việc từ xa khiến nhu cầu sử dụng phần mềm họp trực tuyến này tăng đột biến.
Tài sản của nhà sáng lập của Zoom Video Communications chủ yếu gồm hơn 50 triệu cổ phiếu công ty.
Zoom là một trong những hãng công nghệ được hưởng lợi nhiều nhất từ đại dịch COVID-19
Nhà sáng lập Zoom, Eric Yuan hiện sở hữu khối tài sản 21 tỷ USD khi phần mềm hội nghị truyền hình Zoom Video Communications của ông trở thành một ứng dụng cần thiết cho nhu cầu làm việc học tập ở nhà.
Hải Yến (Theo Reuters)