Người bố trẻ cứu cháu bé rơi từ tầng 12A: Lòng tốt vượt trên tất cả!

0 1.161
Sẽ chẳng có một bài học đạo đức về lòng tốt, sự dũng cảm nào thuyết phục hơn câu chuyện anh Nguyễn Ngọc Mạnh leo tường cao hơn 2m rồi tìm đến điểm đỡ, cứu sống cô bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống.
Sau bữa tối cuối tuần, một người bạn gửi cho tôi clip cháu bé 3 tuổi rơi từ ban công tầng 12A. Mới xem được vài giây tôi tái người, không dám xem tiếp, tim như ngừng đập. Trong đầu tôi vụt lên ý nghĩ: cao như thế thì cơ hội sống sót của cháu bé gần như bằng 0.
Một cơn ớn lạnh chạy khắp sống lưng khi tôi nghĩ tới cô bé cũng ngang tuổi con gái nghịch ngợm của tôi.
Ngay sau đó, người bạn nhắn tin “phúc tổ 70 đời, bé thoát chết do được người đi đường nhanh chóng vượt tường ngăn hai tòa nhà, trèo lên mái tôn đỡ được”.
Tôi vỡ òa như chính con mình thoát nạn. Đúng là phép màu vẫn luôn tồn tại trong cuộc sống này.
Quá cảm phục người cứu cháu bé, tôi cũng giống nhiều người khác vội vàng lên mạng xã hội rồi các trang báo điện tử tìm hiểu thông tin vụ việc thì biết anh ấy là Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội). 
Theo chia sẻ của anh Mạnh, anh làm nghề lái xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói. Thời điểm xảy ra vụ việc anh đang ngồi trong xe ôtô, đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà gần đó. Nghe tiếng khóc của trẻ con, anh tưởng bé hư bị người lớn mắng. Nhưng sau đó thấy tiếng người hô hoán, anh lao ra khỏi xe ô tô, lập tức tìm các trèo tường bao sang tòa nhà nơi bé sắp rơi.
Thời điểm xảy ra sự việc anh không nghĩ gì nhiều, nhìn thấy bé lơ lửng trên tầng cao nên anh vội tìm cách cứu bé. Sở dĩ người đàn ông này quyết định nhanh chóng là do anh cũng có con gái trạc tuổi bé gái gặp nạn.
Ơn giời, cháu bé thoát nạn! Anh Mạnh đã sinh ra bé lần thứ hai.
Bà Nguyễn Thị Hoa (bác gái anh Mạnh) tự hào và xúc động về cháu trai.
Hình ảnh ấy thật đẹp, là tấm gương giáo dục lòng tốt giữa con người với con người trong cuộc sống này. Hẳn là, trong sâu thẳm người đàn ông ấy luôn thường trực lòng nhân ái nên khi gặp tình huống hiểm nguy là sẵn sàng lao vào cứu giúp.Nhìn hình ảnh người đàn ông trẻ bất chấp hiểm nguy, không một phút đắn đo, do dự, lao mình đi cứu cháu bé trong tình thế ấy khiến tôi hoàn toàn tán đồng với với mọi người khi gọi anh là “người hùng”. Những người hùng thực sự trong đời thường không khoác lên mình bộ quần áo siêu nhân nhưng trái tim họ luôn đập theo nhịp đập của lòng tốt.
Sẽ chẳng có một bài học đạo đức nào sinh động hơn hình ảnh của người lái xe tải nhanh như cắt vượt tường bao, leo tường cao hơn 2m tìm đến điểm đỡ cô bé sắp rơi trên tầng cao xuống.
Trên trang cá nhân của anh Mạnh, đọc những dòng chia sẻ, những hình ảnh ấm áp của anh bên vợ con, tôi cảm nhận ở anh là người đàn ông tốt bụng. Hẳn là lòng tốt của anh luôn được bồi đắp qua tháng năm.
Mặc dù anh nhận được cơn mưa lời khen từ cộng đồng nhưng anh lại bảo “đừng gọi tôi là người hùng, ai cũng sẽ làm như thế”.
Tôi mới nghe thông tin, anh Mạnh sẽ được nhiều tổ chức, đoàn thể tổ chức tuyên dương, khen ngợi tinh thần dũng cảm cứu người, điều đó là hoàn toàn xứng đáng.
Hơn thế, anh còn nhận được “tấm huy chương” cao hơn là niềm tự hào của gia đình, sự noi gương của các con để trở thành người tử tế.
Tôi mong rằng với bản tính thiện lương, sẵn sàng cứu giúp của anh thì anh sẽ gặp nhiều điều may mắn trong cuộc đời.
Hoàng Hải Minh