Một cuộc sống đơn giản dường như là ước mơ của rất nhiều người

0 783
Jessie Sampter từng nói: “Sự đơn giản là đỉnh cao của nền văn minh.” Cuộc sống đơn giản có nghĩa là loại bỏ tất cả những thứ không cần thiết và dành thời gian cho những gì quan trọng đối với bạn. Để đơn giản hóa cuộc sống, bạn cần biết những ưu tiên của mình nằm ở đâu.
Dưới đây là một số cách hay ho giúp bạn đơn giản hóa cuộc sống của bản thân mình:
Lập danh sách 4-5 điều quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn
Điều gì quan trọng nhất đối với bạn? Điều gì làm bạn cảm thấy hạnh phúc nhất? Bạn muốn làm 4-5 điều gì nhất trong cuộc đời mình? Việc tập trung hoàn thiện những điều quan trọng sẽ giúp bạn dành nhiều thời gian cho những việc này. Đổi lại, bạn sẽ không lãng phí thời gian cho những điều không có ý nghĩa với bạn.
20 ý tưởng giúp bạn đơn giản hóa cuộc sống hiện tại
Điều gì quan trọng nhất đối với bạn? (Ảnh minh họa)
Suy ngẫm lại về mỗi ngày của bạn
Bạn trải qua một ngày như thế nào? Bạn làm những việc gì, từ khi thức dậy đến khi đi ngủ? Hãy ngẫm ngợi lại xem một ngày của bạn có ý nghĩa hay không. Bạn đang lãng phí thời gian cho những việc gì. Hãy loại bỏ những thứ không quan trọng và tập trung vào những thứ quan trọng hơn. 
Đơn giản hóa các nhiệm vụ
Trong một ngày làm việc, bạn có vô số những việc cần làm. Nếu bạn cố gắng làm tất cả những công việc trong ngày, bạn sẽ chẳng có thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn. Vì vậy, hãy tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng, thiết yếu và loại bỏ những công việc còn lại.
20 ý tưởng giúp bạn đơn giản hóa cuộc sống hiện tại
Nếu bạn cố gắng làm tất cả những công việc trong ngày, bạn sẽ chẳng có thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn. (Ảnh minh họa)
Đơn giản hóa các công việc tại nhà
Sau khi nghĩ đến công việc của bạn, hãy nghĩ về tất cả những việc bạn phải làm ở nhà. Đôi khi danh sách công việc ở nhà của chúng ta dài ngang với danh sách công việc chúng ta phải làm ở công ty. Và bạn sẽ không bao giờ hoàn thành những công việc đó. Hãy tập trung vào những việc quan trọng nhất và tìm cách loại bỏ các công việc khác (dùng máy móc, thuê giúp việc…)
Học cách nói “Không”
Đây thực sự là một trong những thói quen quan trọng đối với những người đang cố gắng đơn giản hóa cuộc sống của họ. Nếu bạn không thể nói không, bạn sẽ gánh vác quá nhiều công việc, nhiệm vụ.
Giới hạn phương tiện liên lạc của bạn
Cuộc sống của chúng ta ngày nay ngập tràn phương tiện liên lạc: email,Facebook, điện thoại di động, thư tay, Skype, Twitter, diễn đàn, v.v. Những phương tiện liên lạc có thể khiến bạn tốn rất nhiều thời gian. Thay vào đó, hãy giới hạn phương tiện liên lạc của chính mình. Hãy tự quy định với bản thân rằng bạn chỉ đọc email trong từng này thời gian. Bạn sẽ chỉ chat chit trong từng này thời gian để tiết kiệm thời gian cho bản thân mình.
Quỳnh Trang-t/h