Lưu trữ tế bào gốc ở đâu tốt?

0 484
Tế bào gốc từ dây rốn đã được chứng minh là có tác dụng chữa bệnh và làm đẹp rất hiệu quả. Cụ thể, tế bào gốc có thể điều trị thành công hơn 85 loại bệnh, kể cả những bệnh nan y. Chính vì ưu điểm này mà ngày càng nhiều người có nhu cầu đăng ký dịch vụ lưu trữ tế bào gốc. Vậy lưu trữ tế bào gốc ở đâu tốt?
10 yếu tố để đánh giá một ngân hàng lưu trữ tế bào gốc là uy tín
1) Tài chính có vững chắc hay không?
Thời gian lưu trữ tế bào gốc tối thiểu là 20 năm, điều này bắt buộc một ngân hàng lưu trữ phải đảm bảo nguồn lực tài chính bền vững của hệ thống lưu trữ. Một ngân hàng lưu trữ không có đơn vị bảo trợ tài chính hoặc có nhưng năng lực tài chính yếu – sẽ mang đến một số rủi ro sau:
 • Không có khả năng duy trì cơ sở vật chất khi gặp sự cố về tài chính. Đặc biệt đối với những ngân hàng không có hệ thống lưu trữ đa quốc gia, mà chỉ có văn phòng đại diện.
 • Không có hệ thống lưu trữ đa dạng (chỉ có 1 trung tâm lưu trữ hoặc trung tâm lưu trữ chỉ nằm tại 1 quốc gia duy nhất) khiến tỉ lệ mẫu lưu trữ gặp rủi ro cao hơn. Mục đích của việc lưu trữ là bảo vệ sức khỏe cho trẻ trong tương lai trước các bệnh lý nguy hiểm, bậc cha mẹ nên lựa chọn ngân hàng có hệ thống tài chính vững chắc và trung tâm lưu trữ đa dạng, thay vì lựa chọn các ngân hàng không có tài chính vững chắc.
2) Đã đạt được chứng chỉ quốc tế AABB và U.S FDA chưa?
 • AABB (American Association of Blood Banks – Hiệp hội các ngân hàng máu Mỹ) là một hiệp hội phi lợi nhuận quốc tế đại diện cho các cá nhân và tổ chức liên quan đến các lĩnh vực y học truyền máu và liệu pháp tế bào.
 • FDA (Food and Drug Administration) là Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Đây là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, chịu trách nhiệm bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng.
Hai chứng chỉ uy tín quốc tế này được xem là nền tảng vững chắc cho toàn bộ hoạt động của một ngân hàng lưu trữ tế bào gốc. AABB và FDA có các điều kiện đánh giá nghiêm ngặt, đòi hỏi ngân hàng lưu trữ đảm bảo về quy trình, công nghệ, kỹ thuật, chất lượng lưu trữ… xuyên suốt quá trình lưu trữ: thu thập mẫu, vận chuyển, tiếp nhận, xử lý, lưu trữ và sử dụng.
3) Cơ sở lưu trữ và phòng thí nghiệm đã đạt chuẩn phòng sạch Cleanroom Class chưa?
Phòng sạch là một môi trường được kiểm soát có mức độ ô nhiễm thấp như bụi, vi khuẩn trong không khí, các hạt sol khí và hơi hóa chất, được dùng trong sản xuất hoặc nghiên cứu khoa học.
Phòng sạch được sử dụng trong thực tế mọi ngành công nghiệp, nơi các hạt nhỏ có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình sản xuất. Chúng khác nhau về kích thước và độ phức tạp, và được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như sản xuất chất bán dẫn, dược phẩm, công nghệ sinh học, thiết bị y tế và khoa học đời sống, cũng như sản xuất quy trình quan trọng phổ biến trong hàng không vũ trụ, quang học, quân sự… Hiện nay, phòng sạch được chia thành nhiều cấp độ như:
 • Cleanroom Class 1
 • Cleanroom Class 10
 • Cleanroom Class 100
 • Cleanroom Class 1.000
 • Cleanroom Class 10.000
 • Cleanroom Class 100.000
4) Hệ thống lưu trữ đa mạng lưới là 1 điểm cộng lớn
Ngân hàng lưu trữ càng ít địa điểm lưu trữ sẽ càng gia tăng tỉ lệ rủi ro đối với khách hàng trước thiên tai (động đất, sóng thần, bão lũ…), dịch bệnh, tai nạn… Ngân hàng lưu trữ có hệ thống mạng lưới lưu trữ càng đa dạng không chỉ giảm thiểu tỉ lệ rủi ro xuống mức thấp nhất mà còn đảm bảo chất lượng tế bào gốc lưu trữ không bị ảnh hưởng, luôn sẵn sàng đáp ứng cho việc sử dụng điều trị.
Hệ thống lưu trữ đa quốc gia còn là điều kiện thuận tiện để nhiều người thoải mái lựa chọn nơi lưu trữ phù hợp với nhu cầu của gia đình.
5) Sở hữu công nghệ tối đa hoá số lượng tế bào gốc
Hiện tại, các ngân hàng lưu trữ tế bào gốc khác nhau sẽ sử dụng các công nghệ xử lý mẫu tế bào gốc khác nhau. Công nghệ được đánh giá cao hơn các loại còn lại đó là Hệ thống xử lý tế bào gốc tự động Sepax 2.
6) Công nghệ lưu trữ tế bào gốc ở dạng thô và tươi
Lưu trữ tế bào gốc dạng thô: Lưu trữ tế bào gốc dạng thô là lưu trữ thô toàn bộ/ một phần dây rốn (Full/ Segmented cord storage). Đối với phương pháp này, tế bào gốc trung mô (MSC) không bị chiết tách khỏi dây rốn.
Lưu trữ tế bào gốc dạng tươi: Phương pháp này dựa trên hoạt động của các enzym để phá vỡ ma trận collagen của mô dây rốn. Quá trình phân hủy enzyme được thực hiện theo một số bước để rửa, lọc và ly tâm các tế bào đã tách. Phương pháp này cho kết quả là những tế bào MSC đã được cách ly hoàn toàn. Dung dịch chứa tế bào MSC sau đó được bảo quản lạnh. Vào cuối quá trình xử lý này, các tế bào đã hoàn toàn sẵn sàng cho việc tăng sinh, nếu cần.
Mỗi phương pháp xử lý và lưu trữ có các ưu, nhược điểm khác nhau. Ngân hàng tế bào gốc sẽ được các chuyên gia đánh giá cao nếu đáp ứng cả 2 phương pháp lưu trữ Thô & Tươi, nhằm tối đa hoá trong việc ứng dụng tế bào gốc.
7) Cung cấp bảo hiểm điều trị đi kèm
Tại sao phải có bảo hiểm bảo trợ khi lưu trữ tế bào gốc? Song song với việc xây dựng quy trình và chất lượng lưu trữ tế bào gốc đạt chuẩn quốc tế, một ngân hàng lưu trữ tế bào gốc uy tín sẽ có các chính sách bảo hiểm bảo trợ đa dạng cho khách hàng.
Bảo hiểm bảo trợ được xem như lá chắn thứ 2, một chỗ dựa vững chắc để hỗ trợ tài chính cho gia đình khi trẻ cần điều trị bệnh. Tuy nhiên, hiện nay chỉ một số ít ngân hàng lưu trữ mới có chính sách bảo hiểm hỗ trợ cho khách hàng.
8) Có hỗ trợ miễn phí vận chuyển mẫu tế bào gốc
Chọn lựa ngân hàng lưu trữ tế bào gốc có hỗ trợ miễn phí vận chuyển mẫu để tiết kiệm chi phí vận chuyển, đơn giản hóa thủ tục và được sử dụng dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp.
9) Có cam kết bồi thường và hoàn tiền rõ ràng
Việc cam kết với khách hàng về các trường hợp rủi rõ có thể xảy ra và đưa ra hướng giải quyết rõ ràng nếu không may các trường hợp đó xảy ra với khách  hàng là rất quan trọng. Việc cam kết thể hiện sự uy tín, an toàn và minh bạch về chất lượng dịch vụ của 1 Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc.
10) Hỗ trợ chính sách thanh toán linh hoạt
Đối với các gia đình có thu nhập vừa phải nên chọn lựa các ngân hàng lưu trữ có chính sách thanh toán linh hoạt và phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình.
Vậy lưu trữ tế bào gốc ở đâu tốt?
Hiện nay, đáp ứng được 10 tiêu chí quan trọng do các bác sĩ đầu ngành gợi ý, phải kể đến Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc FSCB-Cryoviva. FSCB-Cryoviva có kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực lưu trữ tế bào gốc, được hàng triệu khách hàng tin dùng, đặc biệt là các nghệ sĩ nổi tiếng:
lưu trữ tế bào gốc ở đâu tốt
 1. Là công ty con trực thuộc RJ Corp – Tập đoàn đa quốc gia lớn mạnh
 2. Đạt chuẩn AABB và U.S FDA và nhiều chứng nhận quốc tế khác
 3. Cơ sở lưu trữ và phòng thí nghiệm đã đạt chuẩn phòng sạch Cleanroom Class 100 & 10,000
 4. Hệ thống lưu trữ đa mạng lưới tại: Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Ấn Độ và các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất – UAE. 
 5. Sở hữu Hệ thống xử lý tế bào gốc tự đông Sepax 2 – Công nghệ tối đa hoá số lượng tế bào
 6. Công nghệ lưu trữ tế bào gốc ở cả 2 dạng Thô & Tươi – Tối ưu hoá trog việc ứng dụng
 7. Bảo hiểm điều trị khi sử dụng dịch vụ lưu trữ tế bào gốc lên đến 1,7 Tỷ VND
 8. Vận chuyển miễn phí toàn cầu, đơn giản hóa thủ tục cho khách hàng
 9. Bồi thường 01 mẫu tế bào hoặc bồi thường gấp 5 lần giá trị hợp đồng khi phát hiện hư hỏng mẫu
  Hoàn trả 100% giá trị hợp đồng trong trường hợp không lấy được mẫu
 10. Chính sách thanh toán linh hoạt, hỗ trợ trả góp lãi suất 0% từ 6-12 tháng.
___________________
THÔNG TIN LIÊN HỆ VỚI FSCB – CRYOVIVA
SỐ ĐIỆN THOẠI: 1900.63.67.16 hoặc 0901.24.7788
WEBSITE:
 https://fscbglobal.com/

FANPAGE: Cryoviva Vietnam
EMAIL: customerservice@f-vip.com
ĐỊA CHỈ: 
TP. HCM: 15 Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7
HN: Tầng 2 – Tòa nhà 901 – Khu Đô Thị Starlake – Tây Hồ- Bắc Từ Liêm
Nguồn https://fscbglobal.com/