Lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bông cải trắng

0 544

Bông cải trắng hay còn gọi là súp lơ, là một loại rau họ cải chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi. Bên cạnh đó, nó cũng chứa các hợp chất thực vật giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư, cùng nhiều lợi ích sức khỏe khác.

bongcaitrang
Chứa nhiều chất dinh dưỡng
Bông cải trắng là một nguồn cung cấp các vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe.
Bông cải trắng chứa hầu hết mọi loại vitamin và khoáng chất mà cơ thể chúng ta cần như: Chất xơ, vitamin C, vitamin B6, vitamin K, pantothenic, kali, mangan, magiê, phốt pho.
Nguồn chất xơ dồi dào
Bông cải trắng rất giàu chất xơ, giúp cung cấp các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, hỗ trợ giảm viêm và tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa của bạn. Ngoài ra, việc tiêu thụ đủ chất xơ còn có thể giúp ngăn ngừa các tình trạng liên quan đến hệ tiêu hóa như: táo bón, viêm túi thừa và bệnh viêm ruột (IBD).
Các nghiên cứu chỉ ra rằng ăn nhiều bông cải trắng giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh như bệnh tim, ung thư và tiểu đường.
Hơn thế, chất xơ còn đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa béo phì, do khả năng thúc đẩy cảm giác no và giảm lượng calo tổng thể.
Nguồn chất chống oxy hóa tốt
Bông cải trắng cung cấp một lượng vitamin C và chất oxy hóa dồi dào như: glucosinolate, isothiocyanates, carotenoid cùng flavonoid, giúp bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do có hại, làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư, giảm nguy cơ bệnh tim và tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch của cơ thể.
Hỗ trợ giảm cân
Bông cải trắng có hàm lượng calo thấp nhưng lại rất giàu chất xơ và nước, giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và thúc đẩy cảm giác no, góp phần hỗ trợ tích cực trong quá trình giảm cân của chúng ta.
Theo HEALTHLINE