Lam Trường, Mỹ Lệ, Hồ Lệ Thu… đem Xuân về miền Trung

0 492

KT&PL – – Mùa nước nổi, Bão ơi, Rừng khóc, Hồi sinh… là những ca khúc nằm trong cuộc vận động sáng tác về miền Trung được những giọng ca Lam Trường, Mỹ Lệ, Hồ Lệ Thu, Trọng Bắc… hát trong chương trình nghệ thuật đặc biệt Xuân về miền Trung.

Lam Trường, Mỹ Lệ, Hồ Lệ Thu... đem Xuân về miền Trung - Ảnh 1.

Các ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh, Mỹ Lệ, Hồ Lệ Thu trong chương trình Xuân về miền Trung

Chương trình gồm 10 ca khúc đoạt giải trong cuộc thi sáng tác “Xuân về miền Trung 2021″ để tìm kiếm những sáng tác mới, hay, ý nghĩa được phát sóng lúc 14h40 ngày 23-1-2021 trên kênh VTV8 và Fanpage báo Tuổi Trẻ.

Trên sân khấu ngập tràn sắc xuân với cành mai vàng tươi thắm, hoa đào rực rỡ các ca sĩ đã tái hiện lại chặng hành trình nhiều cung bậc cảm xúc mà người dân và mảnh đất miền Trung kiên cường đã vượt qua trong năm 2020 đầy biến động này.

Sinh ra ở miền Trung, ca sĩ Mỹ Lệ có cảm xúc đặc biệt cho chương trình này. Mỹ Lệ tâm sự: “Với Mỹ Lệ chắc chắn luôn ưu tiên chương trình từ thiện và sôi nổi trong công tác xã hội. Bài hát Mỹ Lệ thể hiện mang âm hưởng rock đặc trưng, lời bài hát khá dài nhưng cũng chỉ là một chút thử thách so với tinh thần sẵn sàng tham gia các hoạt động ý nghĩa này.

Qua chương trình, Mỹ Lệ hi vọng mang lời ca tiếng hát gửi đến người miền Trung có thêm tinh thần tích cực, tâm thế mạnh mẽ để vượt qua nghịch cảnh này. Mỹ Lệ và người dân cả nước luôn đồng lòng, nắm chặt tay để cùng miền Trung đi lên”.

Nhạc phẩm của nhạc sĩ Yên Phạm có tựa đề Miền Trung và nỗi nhớ qua tiếng hát của ca sĩ Lam Trường như “nói hộ” nỗi niềm của những người con xa quê về mảnh đất kiên cường, vượt lên giao lao bằng tinh thần sắt son, một lòng.

Lam Trường, Mỹ Lệ, Hồ Lệ Thu... đem Xuân về miền Trung - Ảnh 2.

Ca sĩ Lam Trường trong chương trình Xuân về miền Trung

Ca sĩ Thanh Trà – một giọng ca của quê hương Đà Nẵng – đặc biệt mang đến hai ca khúc mới Mùa nước nổi (nhạc sĩ Quang Khánh), Thương miền Trung mùa bão lụt do Văn Nhi Phan sáng tác.

Phần trình diễn xúc động qua tiếng hát da diết của “chim sơn ca” Thanh Trà như nói lên những đau thương, mất mát mà người miền Trung phải trải qua trong cơn lũ lịch sử tháng 10 vừa rồi.

Chương trình còn có các tiết mục: ca sĩ Trọng Bắc với ca khúc Trở lại Đông Ba (sáng tác: Dương Mạnh Đạt); Tiêu Châu Như Quỳnh thể hiện sáng tác của Đinh Gia Hòa mang tên Gửi về Lệ Thủy tôi yêu; ca sĩ Hồ Lệ Thu với ca khúc Bão ơi; ca sĩ Hà Lan Phương với hai ca khúc mang tên Rừng khóc (nhạc sĩ Quang Khánh), Cần vòng tay nhân ái (Phương Tài).

Ấn tượng của chương trình là màn hợp ca Xuân về miền Trung, do nhạc sĩ Minh Nhiên phổ nhạc, lời Lê My. Bài hát có giai điệu vui tươi, ý nghĩa qua phần hòa giọng của Hồ Lệ Thu, Thanh Trà, Mỹ Lệ, Lan Phương, Tiêu Châu Như Quỳnh và Trọng Bắc trong không gian ngập tràn sắc tươi vui của năm mới với đào, mai, pháo hoa rực rỡ của ngày xuân cận kề.

NGUỒN: TUỔI TRẺ