Kiên Giang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 14/7

0 1.517
Chiều 13/7, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang ra quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh trong vòng 17 ngày, kể từ 0h ngày 14/7 đến hết ngày 30/7.

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang, ngày 13/7, tỉnh ghi nhận 13 ca nghi mắc COVID-19 mới vừa được phát hiện trong cộng đồng, trong đó có 8 ca trong bệnh viện đa khoa tỉnh, 2 ca ở Giồng Riềng và 3 ca ở TP Hà Tiên.

Trước diễn biến rất phức tạp, Kiên Giang đã phong tỏa tạm thời toàn bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong 7 ngày để tiến hành sàng lọc, xét nghiệm các bệnh nhân, nhân viên y tế, người nuôi bệnh…

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị ngành công an bàn giao lại 8 chốt kiểm soát đối tượng ngoài tình về cho chủ tịch UBND các địa phương quản lý; các địa phương phải thành lập và hoạt động tốt các tổ giám sát cộng đồng bởi đây là tổ có vai trò rất quan trọng trông công tác kiểm soát, truy vết, phòng chống dịch ở cơ sở.

Bên cạnh đó, các địa phương như: TP. Hà Tiên, TP. Rạch Giá, huyện Giồng Riềng, khẩn trương truy vết, xét nghiệm rộng để khoanh vùng, dập dịch không để lây lan rộng. Các huyện, thành phố khẩn trương thành lập các Tổ công tác ở địa phương tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời chỉ đạo khi có tình huống xảy ra. Thành lập các Tổ giám sát cộng đồng kịp thời phát hiện những trường hợp từ ngoài tỉnh trở về. Chủ động thành lập các khu cách ly tập trung sẵn sàng cho tình huống khi số lượng người nhiễm bệnh tăng cao. Riêng TP. Rạch Giá phải kích hoạt lại Bệnh viện Lao chuẩn bị cho tình huống bệnh viện dã chiến.

Nhật Huy