Khánh Hòa giãn cách xã hội toàn tỉnh từ tối 5/8

0 278
Tối nay (5/8), Khánh Hòa thông báo tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 trong vòng 14 ngày, kể từ 0 giờ ngày 6/8. Đây là lần thứ 3 tỉnh này thực hiện giãn cách xã hội, lần này, phạm vi giãn cách áp dụng toàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các địa phương, lực lượng chức năng siết chặt các chốt kiểm soát liên ngành tại các địa phương giáp ranh với tỉnh khác để kiểm soát người và phương tiện đi vào, đi ngang qua địa phận tỉnh Khánh Hòa, nhất là từ các tỉnh, thành phố vùng dịch. Thường xuyên rà soát, nắm danh sách người dân Khánh Hòa tự di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về địa phương để quản lý, giám sát y tế chặt chẽ.

Lực lượng chức năng kiểm soát người và phương tiện lưu thông tại thành phố Nha Trang.

Các cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp, công trình dự án chỉ được hoạt động khi thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Các địa phương cần quyết liệt hơn nữa trong công tác khoanh vùng, cách ly, truy vết, xét nghiệm, tách F0 khỏi cộng đồng. Việc tầm soát đợt tiếp theo hoàn thành trước ngày 11/8, tập trung vào các đối tượng nguy cơ cao như: tiểu thương, lái xe đường dài, người giao hàng và khu vực có nguy cơ cao. Từ đó, có biện pháp cụ thể, từng bước thu hẹp “vùng đỏ”, bảo vệ và mở rộng “vùng xanh”. Các ngành, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân Khánh Hòa ở các tỉnh, thành phố khác không hoang mang, lo lắng, không tự ý di chuyển về quê để góp phần bảo vệ bản thân, gia đình, cộng đồng.

Đối với thành phố Nha Trang, tình hình rất phức tạp, cần áp dụng bổ sung các biện pháp ở mức cao hơn Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch. Tăng cường kiểm tra, tuần tra, siết chặt quản lý việc giãn cách, nhất là các khu phong tỏa, đẩy mạnh việc xét nghiệm, truy vết. Đối với các huyện, thị xã, thành phố khác bổ sung các biện pháp không để xuất hiện ca nhiễm cộng đồng, không để dịch bệnh xâm nhập.

Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, đến nay, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận hơn 2.900 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, dịch bệnh xuất hiện tại 8/9 huyện, thị xã, thành phố.

“Giãn cách lần thứ 3, toàn tỉnh thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, bổ sung thêm huyện Cam Lâm, thành phố Cam Ranh, huyện Khánh Sơn, huyện Khánh Vĩnh. Ngành y tế về chuyên môn sẽ tổ chức tầm soát diện rộng, quyết tâm, cố gắng đến ngày 15/8 sẽ thực hiện kiểm soát được tình hình dịch bệnh trên địa bàn của tỉnh, đặc biệt là trên địa bàn thành phố Nha Trang”, ông Đinh Văn Thiệu cho hay./.

Thái Bình /VOV-Miền Trung