Hoa đỗ quyên cổ thụ bung hoa rực rỡ trên đỉnh Putaleng.

0 231
Nhiều nhóm mạng xã hội đang chia sẻ loạt hình ảnh hoa đỗ quyên rực rỡ khoe sắc ở đỉnh Putaleng, giữa đại ngàn Hoàng Liên Sơn khiến cư dân mạng xốn xang.
Đỉnh núi Putaleng là đỉnh cao thứ 3 của Việt Nam, thuộc xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Nơi đây luôn được khách du lịch, nhất là những người yêu thích leo núi, ưa mạo hiểm mong muốn chinh phục, khám phá.
Đỉnh Putaleng có độ cao 3.049m, nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn, rừng già nơi đây đa dạng sinh học với các loại cây hàng trăm năm tuổi. Những cây đỗ quyên cổ thụ, cành lá xum xuê, rêu phủ quanh thân thoắt ẩn thoắt hiện giữa sương mù. Đến mùa hoa bỗng như bừng sức sống, rực rỡ giữa núi rừng Tây Bắc.
Trao đổi với phóng viên Infonet, chị Hoàng Trang Anh – người có bộ ảnh hoa đỗ quyên khiến cộng đồng mạng ngất ngây những ngày qua cho biết, chỉ cần có niềm đam mê, người có sức khỏe bình thường cũng có thể chinh phục đỉnh Putaleng trong 3 ngày 2 đêm rất nhẹ nhàng. Còn với người có thể lực tốt thì chỉ cần 2 ngày 1 đêm là hoàn thành tour check-in cùng hoa đỗ quyên.
Du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị khi được ngắm hoa đỗ quyên nở rộ rực rỡ sắc màu. Vào mùa hoa đỗ quyên, nơi đây bỗng như trở thành khu rừng cổ tích, là điểm đến lý tưởng cho những người yêu thiên nhiên.
Putaleng nổi tiếng là khu rừng có nhiều loài hoa đỗ quyên nhất, từ màu đỏ, vàng, trắng tới hồng.
Thời gian đẹp nhất để “săn” hoa đỗ quyên là từ cuối tháng 2 tới đầu tháng 4 hàng năm. Du khách tới với đỉnh núi cao trong dãy Hoàng Liên Sơn này không chỉ hấp dẫn bởi hoa đỗ quyên, mà vào mùa hè còn có suối mát và rừng cây với không khí trong lành.
Tài khoản A Tải Porter, một người có kinh nghiệm dẫn đường cho du khách tới chinh phục hoa đỗ quyên trên đỉnh Putaleng chia sẻ với phóng viên Infonet: “Thời điểm hiện tại (27/3) thì hoa đỗ quyên ở gần đỉnh Putaleng mới bắt đầu nở, còn hoa bên bản Sì Thâu Chải đã bắt đầu tàn”. Vì thế, khi chuẩn bị chinh phục đỉnh núi cao ngắm hoa đỗ quyên, các bạn cần cân nhắc và hỏi kỹ người bản địa để không bỏ lỡ cung đường đẹp nhất.
Bạn sẽ như được chìm đắm trong khu rừng cổ tích, ngập tràn màu xanh của rừng già, sự trong lành mát mẻ của suối, và thú vị nhất là cảm giác được thả hồn giữa thiên nhiên hoang sơ.
Tuy chặng đường chinh phục đỉnh núi cao thứ 3 Việt Nam này hơi dài, khó khăn hơn cả lên Fansipan nhưng chắc chắn bạn sẽ thấy tự hào và ngỡ ngàng khi được chiêm ngưỡng hàng nghìn cây hoa đỗ quyên nở dọc theo các sườn núi, trên các vạt rừng già xanh thẳm.
Lam Giang
Ảnh: Lang Bình, A Tải Porter, Trang Anh Hoàng