Hồ nước có màu Coca Cola độc lạ tại Brazil

0 374
Tại Brazil có một hồ nước mới màu sắc đặc biệt mê hoặc bất cứ du khách nào đặt chân đến. Hồ Araraquara được mệnh danh là ‘đầm Coca Cola’ bởi có màu tương tự loại nước ngọt có ga nổi tiếng thế giới tới từ Mỹ.

Hồ Araraquara với nước có màu nâu trầm. Ảnh: Daily Mail

Tờ Daily Mail (Anh) đưa tin hồ Araraquara thuộc bang Rio Grande do Norte sở hữu nước màu nâu trầm như Coca Cola bởi lượng iodine và sắt cao cùng sắc tố từ các rễ cây trong khu vực.

Mặc dù có màu lạ nhưng hồ Araraquara gần thị trấn Baia Formosa được đánh giá là sạch và an toàn để bơi. Người thân địa phương thậm chí còn khẳng định nước hồ Araraquara có khẳ năng chữa bệnh.

Hồ Araraquara khi quan sát từ xa. Ảnh: Daily Mail

“Đầm Coca Cola” đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn với du khách từ nhiều nơi đổ về đây để chụp ảnh.
Ngoài ra, du khách còn có thể chèo xuồng trên dòng nước màu lạ, thư giãn bên bờ cát trắng và lắng nghe tiếng của đàn khỉ Guariba ở khu bảo tồn thiên nhiên Mata da Estrela lân cận.

Một số du khách từng đến hồ Araraquara đã thuật lại trên trang Tripadvisor rằng tuy có màu tối như Coca Cola nhưng nước ở đây rất sạch và không có mùi khó chịu. Nhưng du khách được khuyên nên xác định kỹ khoảng thời gian hợp lý để đến “đầm Coca Cola” bởi trong năm sẽ có thời điểm nước hồ khô cạn.

Đầm Hutt màu hồng tại Australia. Ảnh: Daily Mail

Tại Australia cũng có một đầm với màu nước hồng đậm. Đầm Hutt này cách Perth 6 tiếng lái xe và nằm ở Yalabathara. Đầm Hutt có màu lại bởi loại tảo sản sinh carotenoid. Khách du lịch thường đến đầm Hutt vào mùa hè từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều khi màu hồng nổi bật nhất dưới ánh nắng Mặt Trời.

Hà Linh