Hành trình ‘Mùa xuân biển đảo’ trên đất thiêng Côn Đảo

0 227

KT&PL – – Tối 20-1, hành trình “Mùa xuân biển đảo” đến với huyện Côn Đảo trong tiết trời se lạnh của những ngày cuối năm. Tình cảm ấm áp giữa quân, dân và các văn nghệ sĩ đã khiến không khí chương trình văn nghệ thêm sôi động.

Hành trình Mùa xuân biển đảo trên đất thiêng Côn Đảo - Ảnh 1.

Tiết mục múa trống mở màn của Bệnh viện dã chiến Cấp 2 số 3 và lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc – Ảnh: DUYÊN PHAN

Chương trình biểu diễn giao lưu ngày hội Mùa xuân biển đảo năm 2021 với sự tham gia của hơn 40 văn nghệ sĩ, 2.000 cán bộ chiến sĩ, các em học sinh là con em cán bộ chiến sĩ.

Ngày hội Mùa xuân biển đảo là dịp để kết nối đất liền với đảo xa, chuyển tải tình cảm, chia sẻ hương xuân đến các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biển trời, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Phát biểu khai mạc đêm giao lưu văn nghệ, anh Ngô Minh Hải – chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM, đồng thời là trưởng ban chỉ đạo ngày hội Mùa xuân biển đảo lần thứ 10, năm 2021 – chia sẻ: “Nhìn lại chặng đường 10 năm qua, ban tổ chức gửi đến những đơn vị, tập thể, cá nhân đã tham gia đóng góp và đặc biệt là các văn nghệ sĩ lời cảm ơn chân thành. Bằng lời ca, tiếng hát và những hoạt động hết sức ý nghĩa của các anh chị và các bạn, mùa xuân của chúng ta càng thêm hân hoan và ấm áp dù là ở nơi xa nhất của đất nước. 

Và hơn hết, chúng tôi xin gửi đến các cán bộ, chiến sĩ, những người lính nơi biên cương, hải đảo đã ngày đêm canh giữ cho vùng biển, vùng trời của Tổ quốc lòng biết ơn sâu sắc và những tình cảm chân thành, ấm áp từ tuổi trẻ thành phố”.

Cũng tại chương trình, báo Tuổi Trẻ đã trao 20 suất học bổng “Vì ngày mai phát triển” cho con em các cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại đảo. 

Những tiết mục văn nghệ mang đậm không khí tết và màn trình diễn trang phục áo dài nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của những chiến sĩ và người dân tham gia chương trình.

Hành trình Mùa xuân biển đảo trên đất thiêng Côn Đảo - Ảnh 4.

Các chiến sĩ hào hứng khi tham gia chương trình, được giao lưu văn nghệ và gặp những người nổi tiếng – Ảnh: DUYÊN PHAN

Hành trình Mùa xuân biển đảo trên đất thiêng Côn Đảo - Ảnh 5.

Các ông đồ cho chữ chiến sĩ và người dân trên đảo – Ảnh: DUYÊN PHAN

Hành trình Mùa xuân biển đảo trên đất thiêng Côn Đảo - Ảnh 6.

Các đại diện ban tổ chức trao học bổng cho các em học sinh giỏi của Côn Đảo – Ảnh: DUYÊN PHAN

NGUỒN: TUỔI TRẺ