Sở GD&ĐT Hải Dương cho biết, đơn vị trình lên UBND tỉnh về việc tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh các cấp tạm dừng đến trường cho tới khi dịch được kiểm soát hoàn toàn, trước mắt là đến hết ngày 17/3.

Riêng học sinh lớp 12 các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên các địa phương gồm: TP Chí Linh, các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ được phép đến trường học từ 8/3 nếu đảm bảo tốt các biện phòng chống dịch.

Trong thời gian tạm dừng đến trường, các trường tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh từ cấp tiểu học trở lên.

Chiều qua, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương ông Lương Văn Việt nói, theo dự kiến đề xuất của Sở, ngày 17/3 tới học sinh sẽ tới trường học tập trung. Với lịch học đó, các nhà trường vẫn có đủ thời gian để thực hiện kế hoạch năm học như quy định của Bộ GD&ĐT.

Địa phương sẽ tiếp tục theo dõi, trong thời gian từ nay đến khi đó, tình hình dịch được kiểm soát tốt hơn, học sinh lớp 12 ở những vùng nhiều ngày không có ca mắc mới quay lại trường học tập trung từ ngày 8/3.

Học sinh cuối cấp các em đã lớn, có ý thức phòng bệnh và cũng chịu áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT. Nếu học sinh quay lại trường học nhưng dịch bệnh bùng phát kéo dài, khi đó mới tính toán đến việc xin lùi thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT như Đà Nẵng năm trước.

HÀ LINH