Hà Nội: Giá hoa tươi có thể tăng gấp đôi từ sau ngày ông Táo về trời

0 1.792
Thị trường hoa tươi tại Thủ đô Hà Nội vẫn tương đối bình ổn trong ngày Rằm tháng Chạp. Tuy nhiên, theo các tiểu thương giá hoa tươi dịp Tết này sẽ tăng cao tuỳ theo từng loại kể từ ngày ông Công ông Táo về trời 23 tháng Chạp.

Theo khảo sát của PV báo Lao Động tại chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) giá hoa tươi các loại ở thời điểm ngày Rằm tháng Chạp đang ở mức ổn định, chưa có dấu hiệu tăng giá. Trong ngày Rằm, loại hoa được bày bán nhiều nhất chủ yếu là hoa cúc màu vàng, màu trắng và hoa lay ơn nhằm đáp ứng nhu cầu mua hoa thắp hương, cúng bái của người dân Thủ đô.

“Hoa cúc loại ngắn khoảng 60cm có giá khoảng 50.000-60.000 đồng/bó, loại dài khoảng 80cm có mức giá khoảng 100.000 đồng/bó. Các bó hoa đều dày dặn và nhiều cành, thậm chí có thể chia ra cắm từ 2-3 bình. Thời điểm này thời tiết tốt do đó giá hoa cũng ổn định hơn” – Anh Nguyễn Hữu Hải, chủ vựa hoa cúc Tây Tựu và chủ một sạp hoa tại chợ hoa Quảng Bá cho hay.

Hoa cúc các loại được bày bán kín hai bên đường đi tại chợ hoa Quảng Bá sáng sớm ngày Rằm tháng Chạp. Ảnh: Tạ Quang.

Thị trường hoa tươi đang khá đa dạng, khách hàng có nhiều sự lựa chọn từ hoa trồng gần như ở Tây Tựu đến Sơn La hay xa hơn là Đà Lạt. Cũng theo các tiểu thương tại đây, năm nay, các loại hoa nhập ngoại như hoa tuyết mai, hoa hồng gai, hoa thanh liễu, hoa lan tiên… rất được ưa chuộng, mặc dù giá thành không hề rẻ. Những loại hoa này đều có giá cả vài trăm nghìn đồng một bó nhỏ.

Cứ mỗi dịp gần Tết, anh Dương Hoài Nam (Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội) lại cùng gia đình đi sắm hoa tại chợ Quảng Bá. Đây sớm đã trở thành thói quen thường niên của gia đình anh Nam cũng như nhiều người khác.

Anh Nam chia sẻ: “Tôi thấy giá hoa ngày Rằm hôm nay không hề đắt đỏ. Tôi vừa mua một cành đào phai về cắm trang trí tại phòng khách cao hơn 1m7 mà giá chỉ có 200.000 đồng. Theo tôi mức giá hoa ngày Rằm như thế này là hoàn toàn hợp lý”.

Hoa đào bán theo cành cũng đang có mức giá hợp lý. Ảnh: Tạ Quang.
Hoa đào bán theo cành cũng đang có mức giá hợp lý, đa dạng từ vài chục ngàn đồng đến vài triệu đồng. Ảnh: Tạ Quang.

Giá hoa có thể tăng lên gấp đôi sau ngày ông Công ông Táo

Theo chia sẻ của các tiểu thương, giá hoa Rằm không tăng so với những ngày trước đây, tuy nhiên từ sau ngày lễ ông Công ông Táo, giá hoa có thể tăng gấp rưỡi thậm chí gấp đôi cho đến sát Tết.

Theo anh Chu Đức Vũ, chủ vựa hoa tại Bắc Từ Liêm giá hoa sẽ đắt lên sau khoảng 1 tuần nữa và chất lượng hoa năm nay cũng ở mức tốt do thời tiết đãi ngộ. “Giá hoa sẽ tăng lên vào thời điểm cận Tết, có thể tăng ở mức gấp rưỡi đến gấp đôi ở tuỳ từng loại hoa. Những loại hoa như hoa ly sẽ tăng gấp đôi là bình thường vì hoa năm nay rất đẹp và chuẩn bị đúng vào ngày thu hoạch”- anh Vũ cho hay.

Giá hoa có thể tăng gấp rưỡi hoặc gấp đôi dịp sát Tết. Ảnh: Tạ Quang.

Ghi nhận tại chợ hoa, một số loại hoa được nhiều người ưa chuộng dịp Tết Tân Sửu như hoa ly bông kép đang giao động ở mức 150.000-250.000 đồng/bó 20 chục cành tuỳ từng màu và tuỳ từng kích cỡ bông; tuyết mai đang có giá từ 120.000-150.000 đồng/bó 10 cành…

Nhìn chung, thị trường hoa tươi năm nay vô cùng đa dạng và chất lượng hoa ở mức cao. Để đẩy mạnh kinh doanh, nhiều chủ quầy hàng hoa tại đây đã tập trung bán xuyên đêm trong nhiều ngày, thậm chí còn đẩy mạnh hình thức bán online và dịch vụ giao hàng tận nhà.

 

KHÁNH LINH – TẠ QUANG