Hà Đông: Xác định hơn 200 trường hợp F1 và F2 liên quan ca mắc Covid-19 đến bảo dưỡng xe máy ở đường Trần Phú

0 1.460
Theo báo cáo của Trung tâm Y tế quận Hà Đông và Trạm Y tế phường Văn Quán, có hơn 200 trường hợp F1 và F2 liên quan ca mắc Covid-19 ở Cầu Giấy đã đến địa điểm Trung tâm bảo dưỡng xe máy ở quận Hà Đông.

Trước đó, ngày 16/7, bệnh nhân N.T.X.S, sinh năm 1971 đã đến Trung tâm Honda Vũ Hoàng Lê bảo dưỡng xe máy. Ngày 17/7, BN có triệu chứng đã đi xét nghiệm tại Bệnh viện E. Đến ngày 18/7 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Lực lượng công an túc trực tại khu vực phong tỏa.

Qua điều tra xác định, tại Trung tâm Honda Vũ Hoàng Lê có 15 trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.X.S. Trong đó, có 7 trường hợp F1 liên quan đến BN ở quận Hà Đông, bao gồm các phường: Phú Lãm, Vạn Phúc, Văn Quán, Quang Trung.

Ngoài ra, có 1 trường hợp ở Sơn Tây, 1 trường hợp ở Hai Bà Trưng, 2 trường hợp ở Thanh Oai, 1 trường hợp ở Thanh Trì và 1 trường hợp ở Hoài Đức.

Cùng với đó, cơ quan y tế của quận Hà Đông đã xác định được 204 trường hợp F2 chủ yếu ở các quận, huyện của Hà Nội và một số ở các tỉnh, TP như: Thái Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa, Hà Nam, Nam Định, Lạng Sơn, Yên Bái, Vân Hồ (Sơn La), Quảng Ninh.

Đến chiều 19/7, cơ quan y tế quận, phường đã điều tra dịch tễ tại cộng đồng, lấy mẫu bệnh phẩm các trường hợp F1 chuyển về Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội. Hiện tại, Trạm Y tế phường Văn Quán phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hà Đông tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên làm việc tại Trung tâm bảo dưỡng xe máy Honda Vũ Hoàng Lê.

Phong tỏa Trung tâm Honda Vũ Hoàng Lê, phun hóa chất vệ sinh môi trường khử khuẩn toàn bộ khu vực, nhà các trường hợp F1 ở.

UBND phường Văn Quán quyết định cách ly y tế tại nhà đối với trường hợp F2 trên địa bàn phường. Theo dõi hằng ngày tình hình sức khỏe, giám sát việc thực hiện cách ly y tế tại nhà của các trường hợp F2 tiếp xúc với bệnh nhân. Hướng dẫn các trường hợp tiếp xúc gần với TH F1, vệ sinh khử khuẩn nhà bằng CloraminB và các chất tẩy rửa theo quy định.

Bích Hời