Gửi Cô Người chèo đò mải miết giữa sông xưa: học trò Minh Đức

0 331

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay.
Ta vẫn gọi là nghề cao quý nhất.
Có một nghề không trồng cây vào đất.
Mà cho đời những đóa hoa thơm.

Tháng 11 lại về mang theo cơn gió thu nhè nhẹ mơn man trên cánh hoa ban tím, mang theo ánh nắng dịu dàng, trong trẻo cũng là lúc con có dịp hướng lòng mình về  Cô (Ms Chung là tên thân thương con thường hay gọi), cũng như  Cô Trưởng Khoa Nguyên Hồng Hoa và  cán bộ nhân viên ở Cung Thiếu Nhi Hà Nội , những người luôn tận tâm săn sóc và dạy dỗ con.

Cô Kim Chung giáo viên Tiếng Anh Khoa Ngoại Ngữ Cung Thiếu Nhi Hà Nội.

Con còn nhớ rõ hình bóng Cô trên bục giảng năm ấy. Mái tóc  nhung dài với  nụ cười ấm áp  đã theo con đi hết những năm tháng của thuở học trò …Bụi phấn rơi rơi theo từng dòng Cô viết, rơi vào cả tâm hồn non nớt của con những bài học quý giá đầu đời. Con quên sao được hình ảnh Cô  đã ân cần cầm tay con, hướng dẫn con tập viết ,tập phát âm  từng chữ cái , từng từ mới, hay mẫu câu của  ngôn ngữ TIếng Anh hoàn toàn mới lạ với con… Vâng  Cô đã đem hết tâm huyết truyền dạy, chỉ bảo con biết bao điều, không chỉ là những kiến thức trong sách vở mà còn truyền vào những bài học đó sự nhiệt huyết và tình yêu thương của Cô dành cho học trò. Cô  đã chắp cánh cho con để con thêm yêu gia đình,  yêu quê hương, yêu đất nước mình yêu ngôn ngữ Tiếng Anh,  yêu nước Anh  qua từng bài giảng.

 

Nguyễn Minh Đức sinh Viên năm thứ 2 Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội.

Thuở ấy, chúng con nào biết làm người phải có lấy một ước mơ, dù giản dị, nhỏ nhoi hay cao sang to lớn. Chiếc bảng đen, từng trang giấy trắng, những lời giảng dạy của Cô chính là đoạn đường dài dẫn chúng con đi tới  những ước mơ đầu tiên ấy giúp con tiếp cận và lĩnh hội tri thức. Khơi dậy trong con  những khát vọng khôn cùng khám phá thế giới diệu kì của tri thức nhân loại với tất cả lòng say mê. Cái thời thơ ấu đấy,  con nào  đâu biết cuộc đời chỉ có những bà tiên và ông bụt, rằng Lý Thông, mụ dì ghẻ, hay quỷ dữ chỉ có trong truyện mà thôi…

 

Nguyễn Minh Đức và mẹ Tuyết Nhung

Ôi! Thời gian sao trôi qua nhanh thế, thấm thoát đã mười mấy năm rồi. Cô vẫn thế, ngày ngày  vẫn miệt mài đón đưa từng chuyến đò qua sông không quản nắng mưa sương gió, mà đâu hay mái tóc đã ngả màu phôi pha vì bụi phấn, đâu hay được năm tháng đã hằn sâu trên khuôn mặt, khoé mắt Cô ơi! Và giờ đây Minh Đức của Cô đã trưởng thành lên rất nhiều Cô ạ, cậu học trò nhút nhát của cô năm ấy nay đã là sinh Viên năm thứ 2  củaTrường Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội. Tình yêu thương mà Cô dành cho con cũng giống như tình cảm mẹ Nhung dành cho con đó ạ. Nếu có ai hỏicon về người thầy vĩ đại của cuộc đời mình, con xin kể về Cô người Mẹ Hiền thứ 2 đáng kính.

Hôm nay nhân ngày Hiến Chương Nhà Giáo 20/11/2021 con xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến Cô, cảm ơn Cô đã tận tâm hết mình vì  học sinh thân yêu  và cho con những năm tháng tuyệt vời. Cảm ơn Cô đã cho con những kỉ niệm vui buồn, những hồi ức đẹp nhất của thời học sinh.  Một lần nữa con chúc cô luôn mạnh khỏe  xinh đẹp và công tác tốt trong sự nghiệp Trồng Người . Mãi nhớ về cô!

                                                                                              

 

Phụ huynh Tuyết Nhung mẹ Minh Đức gửi lời tri ân tới Ms Chung:

Tự hào quá Ms Chung nhỉ! Thành công, niềm vui, HP lớn nhất của Thầy Cô chính là nhìn thấy các Con trò ngoan xưa kia của mình dạy, ngày một tự tin vững bước trưởng thành. Và lòng tin yêu của Phụ huynh gửi gắm Con Em mình vào Cô Thầy ở đó. Cung Thiếu Nhi là cái nôi, là ngôi nhà thứ hai tốt nhất, Các Con biết đến để giao lưu học hỏi. Kỷ niệm đẹp, ký ức một thời Tuổi Thơ để nhớ của các con. Mãi ko phai mờ.

 

Cô Kim Chung giáo viên Tiếng Anh Khoa Ngoại Ngữ Cung Thiếu Nhi Hà Nội.

Nguyễn Hồng Hoa  Trưởng Khoa Ngoại Ngữ Cung Thiếu Nhi Hà Nội

Nếu các Mẹ Phụ huynh như chúng Tôi không cho các con một lần có cơ hội biết đến để học, để hiểu biết các Môn học ở đó thì quả là tiếc ý.

TM/PHHS Bẩy Con HS Long Biên Lớp Ms Chung đã trưởng thành. Khoá( Năm 2007-2011). Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11). Xin chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo Cung Thiếu Nhi Hà Nội, Cô Trưởng Khoa Nguyễn Hồng Hoa, quý Thầy giáo, Cô Giáo, nhân viên. Nhất là Cô giáo Ms Chung xinh đẹp, dịu dàng, có tâm, có tầm, chuyên môn giảng dạy giỏi, yêu nghề mến trẻ có thật nhiều sức khoẻ, luôn tràn ngập niềm vui, GĐHP và tiếp tục cống hiến thành công trong ” Sự Nghiệp Trồng Người”.❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️

Học trò cũ của Cô : Minh Đức