Giá vàng hôm nay 8-8: Vàng SJC cao kỷ lục so với vàng thế giới

0 475
Ngày 8-8, ở thị trường trong nước, giá vàng hôm nay ổn định so với hôm qua khi các ngân hàng, doanh nghiệp nghỉ giao dịch phiên cuối tuần.
Cụ thể, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết quanh 56,3 triệu đồng/lượng mua vào, 57 triệu đồng/lượng bán ra, không thay đổi so với hôm qua nhưng thấp hơn 250.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước.
Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước đang bỏ xa giá vàng thế giới
Tương tự, giá vàng PNJ cũng đứng yên ở mức 50,8 triệu đồng/lượng mua vào, 52,2 triệu đồng/lượng bán ra.
Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 50,6 triệu đồng/lượng mua vào, 51,2 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 100.000 đồng/lượng.
Thị trường vàng trong nước những ngày qua gần như chỉ biến động về giá. Lượng giao dịch rất thấp trong bối cảnh nhiều địa phương trên cả nước vẫn tiếp tục giãn cách xã hội.
Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.762 USD/ounce, giảm trên 50 USD/ounce so với cuối tuần trước, tương đương mức giảm 1,4 triệu đồng/lượng.
Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết chưa tới 49 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC trên 8 triệu đồng/lượng. Đây là mức chênh lệch kỷ lục trong thời gian qua, khi giá vàng thế giới lao dốc trong tuần nhưng giá vàng SJC chỉ giảm nhỏ giọt.
Chênh lệch giá vàng thế giới với giá vàng trang sức cũng được nới rộng lên mức 2,2 triệu đồng/lượng.
Dự báo về xu hướng giá vàng trong tuần tới, giới phân tích và đầu tư đều tỏ ra khá bi quan khi cho rằng kim loại quý có thể tiếp tục giảm trong những ngày tới.
Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall do chuyên trang vàng Kitco thực hiện, có 15 chuyên gia phân tích thị trường tham gia trả lời trong đó tới 87% ý kiến dự đoán giá vàng sẽ giảm những ngày tới, không một chuyên gia nào dự báo giá vàng tăng, trong khi 13% ý kiến cho rằng giá vàng đi ngang.
Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street cũng do Kitco thực hiện, có 1.128 nhà đầu tư tham gia trả lời, trong đó 53% kỳ vọng giá vàng sẽ tăng, 27% cho rằng giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang.
Tỉ giá trung tâm ngày cuối tuần được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.167 đồng/USD, giảm 13 đồng/USD so với cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 22.830 đồng/USD mua vào, 23.030 đồng/USD bán ra, giảm 20 đồng mỗi USD so với hôm qua.
Thái Phương. Ảnh: Tấn Thạnh