Giá vàng hôm nay 3/4/2021: Tiếp tục tăng mạnh

0 2.135
Giá vàng hôm nay 3/4/2021 tiếp tục có phiên tăng mạnh, thiết lập chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp sau một khoảng thời gian lao dốc dữ dội.
6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.730 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng trên duy trì trên mức cao do USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tiếp tục giảm, theo đó làm tăng sức hấp dẫn của giá vàng.
Bản kế hoạch chi tiết cho gói chi tiêu cơ sở hạ tầng trị giá 2.000 tỷ USD của Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng hỗ trợ kim loại quý. Tuy nhiên, thị trường vẫn gặp nhiều thách thức và các nhà đầu tư cá nhân vẫn nghi ngờ rằng biến động của giá vàng hiện tại có thể không bền vững.

 Giá vàng hôm nay 3/4/2021 tiếp tục tăng mạnh. Ảnh minh họa

Trong quý 1, giá vàng thế giới giảm hơn 10% do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng và nhu cầu “vịnh tránh bão” suy giảm khi triển vọng kinh tế toàn cầu sáng lên. Tháng 8 năm ngoái, giá vàng thế giới có lúc vượt 2.000 USD/ounce, cao chưa từng thấy trong lịch sử. Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố kế hoạch việc làm trị giá hơn 2 nghìn tỷ USD ngày 31/3, càng làm tăng thêm lo ngại về lạm phát và hỗ trợ cho vàng.
Nhà kinh tế Howie Lee thuộc Ngân hàng OCBC cho biết gói kích thích kinh tế đang được triển khai có khả năng sẽ thúc đẩy lạm phát tăng cao hơn và điều này có lợi cho vàng. Nhưng đồng thời, nó cùng làm lợi suất tăng cao hơn và thúc đẩy niềm tin, mà không có lợi cho kim loại quý này.
Trưởng bộ phận chiến lược gia Blue Line Futures ở Chicago, Phillip Streible cho rằng đây là sự điều chỉnh tăng của một thị trường đi xuống và vàng có thể tăng lên mức 1.740 USD/ounce trước khi lợi suất trái phiếu tiếp tục xu hướng đi lên và khiến kim loại quý giảm giá.
Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của hãng tin Reuters cho biết giá vàng giao ngay đang đối mặt với ngưỡng kháng cự 1.716 USD/ounce. Kim loại quý này có thể dao động dưới mức này trong một ngày hoặc lùi về 1.691 USD/ounce.
Trong khi đó, tại thị trường trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 2/4, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 54,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,050 triệu đồng/lượng (bán ra).
Thu Hà