Giá vàng 29/3: Dự đoán tuần mới không sáng sủa

0 1.862
 Giá vàng thế giới hôm nay 29/3 giảm trong bối cảnh hy vọng về sự phục hồi mạnh hơn của kinh tế Mỹ đang tạo đà lên giá cho USD, từ đó gây sức ép lên giá vàng.

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.731 USD/ounce, giảm 2 USD/ounce so với cuối tuần qua.

Giá vàng thế giới khép lại 1 tuần giảm giá liên tiếp. Giá vàng giảm khi hy vọng về sự phục hồi mạnh hơn của kinh tế Mỹ đang tạo đà lên giá cho USD, từ đó gây sức ép lên giá vàng. Theo số liệu của FactSet, trong cả tuần, giá kim loại quý giảm 0,5%.

 Giá vàng được dự đoán không mấy khả quan.

Khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco với 16 chuyên gia trên phố Wall cho thấy, có 7 người dự báo vàng sẽ tăng giá, 8 người cho rằng giá vàng giảm và chỉ 1 dự báo giá vàng sẽ đi ngang.

Đối với khảo sát trực tuyến có 807 người tham gia, 47% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 32% cho rằng giá vàng giảm và 21% có quan điểm giá vàng ít thay đổi.

Giá vàng trong nước kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 54,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,3 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC quanh mức 54,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,5 triệu đồng/lượng (bán ra).

NGỌC VY