Gần 500 công dân đầu tiên đã được tỉnh Đắk Lắk đón về quê an toàn

0 267

Chiều tối 10-8, gần 500 công dân của tỉnh Đắk Lắk đã được đoàn công tác xuống Bến xe miền Đông TP HCM đón về quê.

Gần 500 người dân được đón về quê Đắk Lắk

Sau khi tập trung tại Trường THPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), người dân được các địa phương hỗ trợ đưa về khu cách ly tập trung tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Đắk Lắk.

Niềm vui của một cháu bé cùng mẹ về quê tránh dịch

Chị H’Kun Niê cho biết chị cùng con gái hơn 1 tuổi đi làm thuê ở TP HCM. Hơn 1 tháng qua, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên chị mất việc. Dành dụm được ít tiền nhưng cũng đã cạn kiệt dần. Sau khi tỉnh Đắk Lắk có chủ trương đón người dân về quê, chị đã đăng ký. “Có những lúc thấy thông tin tưởng chừng như tỉnh không đón nữa nên tôi vô cùng lo lắng. Một mình tôi thì sao cũng được nhưng con còn quá nhỏ. May mắn hôm nay mẹ con tôi đã được đón về quê” – chị H’Kun Niê xúc động nói.

Người dân được phục vụ thức ăn nhanh để tiếp tục di chuyển về các huyện

Tương tự, bà Trần Thị Thủy xuống TP HCM điều trị bệnh rồi mắc kẹt do dịch bệnh. Bao nhiêu đêm nơi đất khách quê người, bà luôn ao ước sớm được về quê. “Cảm ơn chính quyền 2 tỉnh, thành phố và những người không quản vất vả, nguy hiểm xuống TP HCM đón chúng tôi về quê an toàn” – bà Thủy chia sẻ.

Trở về sau những ngày xa quê

Đây là đợt đầu tiên tỉnh Đắk Lắk cử đoàn công tác vào các tỉnh phía Nam đón người dân về quê. Trong tháng 8 này, tỉnh Đắk Lắk cũng đã lên kế hoạch đón công dân tại Bình Dương, Đồng Nai và Tây Ninh về quê tránh dịch. Có khoảng 2.000 người trong tổng số hơn 10.000 đăng ký sẽ được đón về quê Đắk Lắk trong thời gian tới.

Người dân tiếp tục lên xe về các khu cách ly tập trung của địa phương

Cao Nguyên