Dùng nước rau má giải nhiệt sai cách thêm bệnh vào thân

0 57
Nước rau má giúp giải nhiệt hạ sốt tốt cho sức khỏe của bạn trong những ngày hè nóng nực. Nhưng nếu bạn dùng sai cách còn thêm bệnh gây họa.

Theo quan niệm dân gian và trong y học cổ truyền thì nước của lá rau má để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng, và cho rằng đây la liệu pháp an toàn. Nhưng theo các chuyên gia, rau má không đơn thuần chỉ là rau, mà nó còn là một loại thảo dược nếu bạn uống không đúng cách sẽ gây nhiều tác dụng phụ nguy hiểm cho sức khỏe như sau:

Ảnh hưởng đến tiêu hóa

Trong thành phần của nước rau má có tính hàn, có thể gây lạnh bụng, tiêu chảy nhẹ. Chính vì vậy, nếu bạn đang bị tiêu chảy, lạnh bụng hoặc huyết áp thấp thì không nên uống rau má kẻo thêm bệnh. Ngoài ra, trong rau má thường được uống sống nên quá trình chế biến nếu không đảm bảo vệ sinh cũng có thể gây rối loạn tiêu hóa cho người dùng. Khi ăn hoặc uống rau má bạn nên rửa thật sạch để đảm bảo sức khỏe.

Uống nước rau má đúng cách

Giảm khả năng thụ thai

Với những người phụ nữ đag muốn có con thì không nên uống nhiều nước rau má. Bởi nếu dùng rau má lâu ngày có thể làm giảm khả năng mang thai. Bên cạnh đó, loại rau này cũng gây nguy cơ sảy thai nếu sử dụng trong thai kì 3 tháng đầu tiên.

Dễ làm tăng cholesterol và đường trong máu

Khi bạn ăn rau má hoạc uống nước rau má má quá nhiều có thể sẽ dẫn tới tác dụng phụ là làm tăng lượng cholesterol và lượng đường trong máu. Chính vì vậy những người có cholesterol cao và bệnh tiểu đường nên tránh lạm dụng sử dụng rau má quá nhiều kẻo bệnh thêm bệnh không tốt cho sức khỏe.

Uống nước rau má đúng cách tốt cho sức khỏe

Ngoài ra, với những người đàng dùng thuốc điều trị tiểu đường cũng không nên dùng rau má. Bởi rau má sẽ làm giảm hiệu quả của insulin và thuốc tiểu đường uống khác ảnh hưởng tới quá trình điều trị bệnh của bạn.

Dùng rau má đúng cách tốt cho sức khỏe

Theo các chuyên gia cho biết trung bình một ngày mỗi người bình thường chỉ nên dùng một cốc rau má, tương đương với khoảng 40g rau má và bạn không nên uống quá một tháng. Nếu bạn muốn dùng tiếp thì phải ngừng khoảng 15 ngày rồi mới được sử dụng tiếp.

Khi sử dụng rau má sau khi mua về phải rửa sạch, ngâm rửa kỹ càng, đồng thời khi dùng nên ăn kèm thêm lát gừng để trung hòa tính hàn của rau má giúp bạn không bị lạnh bụng, tiêu chảy.