ĐH Y dược TP.HCM lần đầu tuyển thí sinh đặc cách bằng điểm năng lực

0 275
Trường ĐH Y dược TP.HCM dành không quá 3% chỉ tiêu từng ngành để tuyển thí sinh đặc cách, dựa theo tổng số thí sinh đặc cách có nguyện vọng xét tuyển.

Sáng 10-8, Trường ĐH Y dược TP.HCM đã thông báo quyết định bổ sung phương thức tuyển sinh dành riêng cho thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, trường sẽ dành không quá 3% chỉ tiêu từng ngành của trường để tuyển thí sinh đặc cách, dựa theo tổng số thí sinh đặc cách có nguyện vọng xét tuyển.

Trường sẽ xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2021 kết hợp với kết quả học tập THPT.

Thí sinh tham gia xét tuyển phải có kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2021 bằng hoặc trên mức điểm tối thiểu do trường quy định.

Đồng thời, thí sinh phải có kết quả học tập THPT của từng môn trong tổ hợp xét tuyển phải ≥ 8 cho cả ba năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12.

Trong đó, ngành Dược học xét một trong hai tổ hợp: A (Toán, Hóa học và Vật lí); B (Toán, Hóa học và Sinh học)

Các ngành còn lại chỉ xét tổ hợp B (Toán, Hóa học và Sinh học).

Nhà trường cho biết, điểm xét tuyển là điểm thi năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2021, không cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng.

Điểm trúng tuyển là điểm xét tuyển thấp nhất mà thí sinh được xét trúng tuyển cho ngành đào tạo.

Hội đồng tuyển sinh sẽ lập danh sách thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển của từng ngành theo thứ tự giảm dần của điểm xét tuyển. Danh sách thí sinh trúng tuyển được chọn theo điểm xét tuyển, tuần tự từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu cho từng ngành đào tạo của Trường ĐH Y Dược TP.HCM.

Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách, nếu vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn (nguyện vọng một là nguyện vọng cao nhất).

Thí sinh đăng ký xét tuyển theo hai bước, bước một là trực tuyến trên hệ thống nhà trường. Sau đó, các em nộp hồ sơ qua bưu điện, mỗi thí sinh được đăng ký ba nguyện vọng.

Được biết, năm nay, Trường ĐH Y Dược TP.HCM sẽ tuyển 2.365 chỉ tiêu cho 18 ngành đào tạo. Trong đó, trường chủ yếu dành chỉ tiêu cho xét điểm tốt nghiệp THPT, số ít chỉ tiêu xét tuyển thẳng và dự bị dân tộc.

PHẠM ANH