Danh ca Lệ Thu qua đời sau khi mắc COVID-19

0 1.973

KT&PL – – Nguồn tin từ giới truyền thông và giới nghệ sĩ hải ngoại cho biết danh ca Lệ Thu qua đời lúc 19h ngày 15-1 (giờ Mỹ) sau thời gian chống chọi với COVID-19. Nữ danh ca hưởng thọ 78 tuổi.

Sáng 16-1 (giờ Việt Nam), MC Jimmy Nhựt Hà cho Tuổi Trẻ Online biết anh nhận thông tin danh ca Lệ Thu qua đời từ chị Tú, con gái của bà. 

Lệ Thu qua đời lúc 19h ngày 15-1 sau một thời gian nguy kịch khi điều trị bệnh COVID-19.

Ca sĩ Quang Thành, quản lý của danh ca Khánh Ly, cũng xác nhận với Tuổi Trẻ Online thông tin trên.

Hôm 3-1, con gái danh ca Lệ Thu cho biết bà đang trong tình trạng nguy kịch vì COVID-19. Lệ Thu được đưa vào Bệnh viện Memorial Coast (California, Mỹ) và phải nằm phòng điều trị tích cực (ICU). 

Hôm 14-1, một ngày trước khi bà mất, gia đình cho biết danh ca Lệ Thu vẫn hôn mê và thở máy. Gia đình cùng bạn bè, nghệ sĩ tại Mỹ vẫn đang cầu nguyện cho bà. 

Danh ca Lệ Thu sinh ngày 16-7-1943, tên thật là Bùi Thị Oanh. Bà là một trong những giọng ca hàng đầu của nền tân nhạc Việt Nam. Lệ Thu, Thái Thanh, Khánh Ly là 3 cái tên lẫy lừng, để lại ảnh hưởng sâu đậm nhất. 

Tiếng hát Lệ Thu lan tỏa với các ca khúc của Phạm Duy, Cung Tiến, Đoàn Chuẩn, Trịnh Công Sơn, Phạm Đình Chương, Trường Sa… cũng như nhiều nhạc phẩm tiền chiến, tình khúc 1954-1975. Năm 1980, Lệ Thu sang Mỹ định cư cùng gia đình. Bà vẫn ca hát không ngơi nghỉ cho đến nay.

Trong một chia sẻ vào năm 2011, danh ca Lệ Thu hoài niệm con đường nghệ thuật: “Tôi rất tin vào định mệnh. Ca hát là cái nghiệp, bởi vì nghề thì đâu có lâu như vậy”. Về biệt danh “giọng ca vàng mười, giọng ca vàng ròng”, bà bật cười và nói đó là danh xưng được các nghệ sĩ khác khen tặng.

Danh ca Lệ Thu qua đời sau khi mắc COVID-19 - Ảnh 2.

Ca sĩ Lệ Thu hát cùng Khánh Ly – Ảnh: GIA TIẾN

Khánh Ly liên tục gọi ‘Thu ơi’ 

Ca sĩ Quang Thành, quản lý của danh ca Khánh Ly và là một người em của danh ca Lệ Thu, cho biết: “Cách đây một tiếng hơn tôi có nói chuyện với cô Khánh Ly, cô nói với tôi cô mong cô Lệ Thu sẽ sớm khoẻ lại để tham gia chương trình Vòng tay nhân ái với chúng tôi lần nữa vào tháng 4 sắp tới. Nhưng đã không thể rồi, cô Lệ Thu đã bỏ chúng tôi rồi. Cô Khánh Ly liên tục gọi ‘Thu ơi'”. 

Ca sĩ Quang Thành cũng cho biết thêm hiện tại tình hình dịch COVID-19 ở Mỹ đang rất căng thẳng, các nhà tang lễ đang quá tải nên việc an táng cho danh ca Lệ Thu sẽ phải trì hoãn trong khoảng thời gian vài tuần.

Thông tin về tang lễ của Lệ Thu tại Mỹ sẽ được cập nhật sau.

Tuổi Trẻ Online cập nhật.

Danh ca Lệ Thu nguy kịch, Danh ca Lệ Thu nguy kịch, ‘vẫn đang chiến đấu’ với COVID-19

TTO – Sáng 3-1 (giờ Việt Nam), con gái nữ danh ca Lệ Thu xác nhận với bạn bè tại Mỹ rằng nữ ca sĩ đang trong tình trạng nguy kịch vì COVID-19.

NGUỒN: TUỔI TRẺ