Đà Nẵng: Nông dân ‘vùng xanh’ Hòa Vang gửi 6 tấn nông sản hỗ trợ ‘vùng nóng’ Sơn Trà

0 171
6 tấn nông sản, rau củ, gạo do người dân 11 xã trên địa bàn huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) đóng góp đã được vận chuyển về gửi tặng người dân các phường đang thực hiện phong tỏa trên địa bàn quận Sơn Trà.

Ngày 13/8, chuyến xe thứ 2 chở nông sản, rau củ, gạo từ những đóng góp của người dân huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) đã được chở về UBND quận Sơn Trà để hỗ trợ người dân các phường phong tỏa.

Ông Nguyễn Phụ – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) cho biết trong 2 ngày 12 & 13, Hội Nông dân và Hội chữ thập đỏ huyện Hòa Vang đã vận chuyển 6 tấn rau củ quả, nhu yếu phẩm các loại.

Toàn bộ 6 tấn hàng là đóng góp của người dân, hội viên nông dân 11 xã trên địa bàn huyện đóng góp. Các chi hội trưởng mỗi hội nông dân đã tới từng nhà để tiếp nhận nông sản, thực phẩm hỗ trợ và đưa về xã. Các xã sẽ đưa hàng về một điểm tập kết của huyện và từ đó vận chuyển đến quận Sơn Trà. (Ảnh: Người dân xã Hòa Phong tập trung rau tại xã để vận chuyển về điểm tập kết tại huyện)

Nông dân “vùng xanh” xã Hòa Ninh thu hoạch từng xe khổ qua (mướp đắng), dưa leo để gửi “vùng nóng” Sơn Trà chống dịch

Với phương châm ai có gì hỗ trợ đó, người dân huyện Hòa Vang đã hỗ trợ từng bỏ rau muống, túi trứng gà để chung sức, đồng lòng chống dịch

Số thực phẩm thiết yếu trên được vận động và tiếp nhận, chuyển đến quận Sơn Trà chỉ trong vòng 5 ngày. Riêng rau xanh các loại người dân chỉ thu hoạch và gửi đến điểm tiếp nhận trước 1 ngày để đảm bảo dinh dưỡng và không bị hư úng.

“Mong rằng với những tình cảm của người dân huyện Hòa Vang sẽ góp một phần nhỏ cùng người dân khu phong tỏa nói riêng, cùng thành phố nói chung vượt qua khó khăn, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh”, ông Nguyễn Phụ nói.

Bà Phạm Vũ Khánh Quyên, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận Sơn Trà chia sẻ: “Người dân khu phong tỏa đã nhận được nhiều tình cảm sự hỗ trợ của người dân nhiều địa phương như Hòa Vang (TP. Đà Nẵng), Đại Lộc (Quảng Nam). Mỗi sự hỗ trợ này đều rất quý báu để góp phần nào giảm tải bớt khó khăn cho người dân trong khu phong tỏa.

Ông Huỳnh Tấn Bôn – Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện Hòa Vang cho biết, huyện đang vận động nông dân tiếp tục duy trì sản xuất, đảm bảo nguồn cung nông sản để phục vụ tại chỗ cũng như có thể hỗ trợ cho nhân dân ở khu vực cách ly nói chung.

221 chủ phương tiện tàu thuyền, ghe, thúng máy cam kết không khai thác hải sản gần bờ trong thời điểm giãn cách xã hội:

Quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) đã vận động và 221 chủ phương tiện tàu thuyền, ghe, thúng máy đã ký cam kết chấp hành 100% không khai thác hải sản gần bờ trong thời điểm TP. Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 05 của thành phố. Mỗi hộ tàu thuyền này cũng đã được hỗ trợ 500.000 đồng và 10 kg gạo từ nguồn phân bổ của UBND quận Thanh Khê.

Vũ Lê