Công sở Hà Nội chấp hành nghiêm quy định chống dịch COVID-19 trong ngày làm việc đầu tiên

0 1.475
Sáng 17/2 (mùng 6 Tết), tại nhiều đơn vị thuộc các sở, ngành, quận, huyện của Hà Nội; đặc biệt là tại bộ phận một cửa; các cán bộ, công chức, viên chức Thủ đô trong tâm thế sẵn sàng phục vụ người dân, đồng thời thực hiện nghiêm túc quy định chống dịch COVID-19.

Sau kỳ nghỉ Tết kéo, ngày đầu tiên đi làm trở lại, tại  nhiều công sở của Hà Nội, không khí làm việc những ngày đầu Xuân Tân Sửu 2021 rất tích cực.

Với tinh thần “Vui Xuân không quên nhiệm vụ”, ngay từ ngày làm việc đầu tiên của năm mới, lãnh đạo UBND phường Trúc Bạch đã triệu tập các cán bộ chủ chốt để họp bàn triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19. Là địa bàn đặc thù có nhiều cửa hàng kinh doanh du lịch, khách sạn, thu hút đông đảo khách trong và ngoài nước, nên  công tác phòng, chống dịch tại đây được kiểm soát gắt gao và thường xuyên.

Chú thích ảnh
Cuộc họp chống dịch COVID-19 ngay trong ngày làm việc đầu năm mới của UBND phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội).

Tại bộ phận một cửa của UBND phường Trúc Bạch (quận Ba Đình), khi phóng viên báo Tin tức có mặt vào lúc 8 giờ sáng, các cán bộ, nhân viên đã trong vị trí làm việc. Ở tất cả các vị trí tiếp dân đều có người dân đang thực hiện các thủ tục hành chính. Ông Vương Văn Phong, Chuyên viên hành chính của bộ phận một cửa, cho biết, tất cả người dân trước khi làm thủ tục đều được kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu sử dụng nước rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang. Mọi người dân đều chấp hành nghiêm túc.

Là một trong những công dân đầu tiên trong năm mới đến bộ phận “một cửa” của phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy để làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bà Bùi Hương Lan, trú tại Doãn Kế Thiện phấn khởi cho biết: “Việc giải quyết thủ tục rất nhanh, không phải chờ đợi lâu. Các chuyên viên đều hướng dẫn nhiệt tình và chu đáo”.

Trong sáng 17/2, bộ phận một cửa của phường Mai Dịch đã giải quyết khoảng 10 hồ sơ về chứng thực bản sao, cấp giấy phép xây dựng, xóa đăng ký thế chấp, cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh…

Chú thích ảnh
Không khí làm việc nghiêm túc tại bộ phận một cửa của UBND phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy.

Đến làm thủ tục chứng thực giấy khai sinh, anh Nguyễn Văn Đức, 38 tuổi, công tác tại sân bay Nội Bài, vui vẻ cho biết: “Tôi đến lúc 9 giờ sáng, tưởng phải chờ lâu, nhưng chỉ vài phút là đã nhận được giấy hẹn trả kết quả ngay. Bên cạnh đó, cán bộ phường cũng luôn nhắc nhở việc phải rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang”.

Cũng trong ngày đầu năm mới, chị Phạm Thị Thuý, Chuyên viên Hành chính bộ phận một cửa của UBND phường Nghĩa Tân chia sẻ, do bối cảnh dịch COVID-19 hiện đang phức tạp, lượng người đến giải quyết công việc liên quan đến giấy tờ vắng hơn nhiều so với mọi năm. Tuy nhiên, bộ phận một cửa tại đây luôn đảm bảo 100% quân số, luôn có người túc trực, đặc biệt các quy định phòng dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm túc. Trong sáng 17/2, có khoảng 10 người dân đến đây làm thủ tục.

Tại Cục Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Trung ương, ngay từ 7 giờ 30 phút, 100% cán bộ của đơn vị đã có mặt. Năm nay, do dịch COVID-19 nên đơn vị đã không tổ chức hoạt động chúc Tết mà bắt tay ngay vào công việc đầu Xuân mới.

Một trong số những nơi có nhiều người dân đến vào đầu Xuân là Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội (thuộc Sở Lao động-Thương binh và xã hội).

Chú thích ảnh
Người dân đến giao dịch tại Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội (thuộc Sở Lao động-Thương binh và xã hội) được kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu sử dụng nước rửa tay sát khuẩn.
Chú thích ảnh
Tất cả người dân đến đây đều sử dụng khẩu trang phòng dịch COVID-19.

Chia sẻ với phóng viên báo Tin tức (TTXVN), ông Ứng Doãn Hùng, nhân viên bộ phận Trợ cấp thất nghiệp của đơn vị cho biết, chỉ tính riêng buổi sáng 17/2, lượng người lao động đến làm thủ tục xin hưởng trợ cấp thất nghiệp và hỗ trợ tìm kiếm việc làm ước tính gần 600 người. Dự kiến con số này sẽ lên đến hơn 1.000 người trong ngày hôm nay.

Cũng do bối cảnh dịch còn phức tạp, đơn vị đã trang bị máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn và cử người túc trực trước cửa phòng chờ làm thủ tục, đảm bảo thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Theo ghi nhận của phóng viên, không khí làm việc đầu Xuân nơi cơ quan, công sở của Hà Nội thực hiện nghiêm túc, khẩn trương, trách nhiệm. Đặc biệt, quy định phòng, chống dịch COVID-19 được nâng cao và chấp hành nghiêm.

Trung Nguyên-Hiền Anh/Báo Tin tức