Cơ hội học chương trình song bằng Mỹ cho học sinh Việt Nam

0 1.938
Đại diện Lincoln School và IvyPrep Education ký kết chương trình hợp tác.

Theo đó, toàn bộ học sinh Lincoln School sẽ được theo học chương trình giáo dục Mỹ song song với chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam.

Sau khi ký kết, Lincoln School là trường được ủy quyền của Ivy Global School tại Việt Nam (Authorized School), được sử dụng bản quyền chương trình học tập đạt tiêu chuẩn giáo dục bang và quốc gia (State and National Standards) của Mỹ.

Học sinh của Lincoln School được trải nghiệm học tập chuẩn Mỹ với sự phối hợp giảng dạy từ giáo viên Lincoln School và giáo viên Ivy Global School tại Mỹ theo mô hình đồng giảng dạy (Co-teaching). Ivy Global School cũng cam kết hỗ trợ Lincoln School các chương trình kết nối và trao đổi học sinh & giáo viên giữa Việt Nam và Mỹ. 

Công bố về chương trình đào tạo của Lincoln School, ThS. Đặng Thị Thanh Nhàn – Hiệu trưởng nhà trường cho biết cấu trúc chương trình đào tạo sẽ gồm 30% chương trình theo chuẩn của Bộ GD&ĐT hiện hành; 30% chương trình giao thoa giữa chương trình Việt Nam và chương trình Mỹ được xây dựng lại dựa trên quan điểm giúp học sinh học đủ, tránh học lặp hoặc thiếu; 30% chương trình đào tạo chuẩn Mỹ bao gồm các môn học: Language Art, Math, Science, Social Studies, Art, Computer Science, Spanish, Physical Education.

10% còn lại, nhà trường sẽ dành cho chương trình phát triển toàn diện được xây dựng với tiêu chí phát hiện năng khiếu và phát triển tối đa năng lực đặc biệt của mỗi học sinh thông qua các câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khóa. 

Một yếu tố được nhà trường rất chú trọng đó là không gian học tập được thiết kế trong một không gian xanh, mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Cơ sở vật chất với đầy đủ hệ thống phòng học và đồ dùng học tập chuẩn Mỹ, thư viện, phòng chức năng, khu giáo dục thể chất và khu vực bán trú đều đạt chuẩn chất lượng.

Trong năm học 2020 – 2021, Lincoln School bắt đầu tuyển sinh khối Tiểu học các lớp từ ngày 19/3/2021 theo hình thức xét tuyển.

Ivy Global School là trường học phổ thông Mỹ trực tuyến tại bang Florida (Mỹ) dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Các nội dung giảng dạy tại Ivy Global School được cung cấp bởi các tổ chức giáo dục, trường học uy tín tại Mỹ, theo chuẩn Common Core State Standards của Bộ Giáo dục Mỹ, giúp phát triển tất cả mọi khía cạnh của người học (kiến thức, kỹ năng, xúc cảm…).

Hải Bình