Bưu điện Việt Nam ủng hộ hỗ trợ học sinh khó khăn học trực tuyến 10.000 thiết bị

0 530

Ngày 11/9, Bưu điện Việt Nam phát động hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” với mục tiêu trao tặng 10.000 thiết bị thông minh mới cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có phương tiện học tập trực tuyến.

Bưu điện Việt Nam công bố ủng hộ 10.000 thiết bị thông minh cho chương trình ”Sóng và máy tính cho em”.

Hoạt động này nhằm thực hiện Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch Covid-19.

Đây cũng là nỗ lực hỗ trợ việc học tập theo hình thức trực tuyến và thúc đẩy phát triển xã hội số, hỗ trợ học sinh khó khăn không có phương tiện học tập trực tuyến, bảo đảm công bằng trong tiếp cận phương thức dạy và học mới, phát huy vai trò của doanh nghiệp Bưu chính Quốc gia.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Chu Quang Hào, Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam chia sẻ, đối tượng tham gia chính của chương trình lần này là lãnh đạo các cấp của Bưu điện Việt Nan và cán bộ, công nhân viên khối cơ quan Tổng công ty. Với việc đóng góp từ 1 đến 5 ngày lương, sẽ có nhiều học sinh nghèo có cơ hội được học tập và trưởng thành.

Ông Chu Quang Hào khẳng định đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước, đặc biệt là trẻ em tại những khu vực khó khăn.

Cùng ngày, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cũng đã tổ chức phát động phong trào thi đua đặc biệt “Bưu điện Việt Nam đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19; phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh”.

Ông Chu Quang Hào cho biết, trong dịch bệnh, giữ vững vai trò doanh nghiệp bưu chính chủ lục, hơn 50.000 nhân viên vẫn đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định, các chế độ, chính sách được duy trì. 

Hoạt động sản xuất kinh doanh được giữ vững, đặc biệt Bưu điện Việt Nam còn tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội, phục vụ cộng đồng. Điển hình như: chương trình “Hạt vàng Bưu điện” trao tặng 820 tấn gạo tại 8 tỉnh, thành phố phía Nam; triển khai chương trình “Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương” của Bộ Thông tin và Truyền thông phát tặng hơn 228.500 phần quà đến người dân TP Hồ Chí Minh cùng 312.000 tờ báo mỗi ngày; hỗ trợ tiêu thụ 720 tấn nông sản trên toàn quốc, trong đó riêng tại 19 tỉnh phía Nam là 400 tấn trái cây chính vụ; thiết lập 3.200 điểm cung cấp hàng thiết yếu và bình ổn giá tại 27 tỉnh, thành phố, cung cấp hơn 63.000 tấn lương thực, thực phẩm tươi sống, và các mặt hàng thiết yếu cho cho người dân, trong đó có nhiều nhiều khu vực đang bị phong tỏa, cách ly…

Mai Phương/TH