Bưu điện TP.HCM phát lương tận nhà cho 170.000 người dân

0 276
Bưu điện TP.HCM huy động lượng lớn nhân viên phát lương tháng 7 và 8 tận nhà cho 170.000 người nhận lương hưu, diện bảo trợ và người có công.

Bà Nguyễn Thị Thu Vân, Giám đốc Bưu Điện TP.HCM, cho biết hiện khối lượng công việc và giao dịch tăng rất nhiều lần. Tuy nhiên, 3.700 nhân viên tại 178 bưu cục trên địa bàn TP.HCM vẫn nhiệt huyết bám nghề, bám việc nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu người dân và các cơ quan, đơn vị của TP. Để đảm bảo mạch chảy bưu chính, một số bưu cục nằm trong trong vùng phong tỏa, cách ly sẽ do các bưu cục ở gần nhất choàng gánh để mạch liên lạc, hàng hóa, lương hưu được chuyển kịp thời đến người dân và các đơn vị.

Nhân viên Bưu điện TP.HCM đến tận nhà phát lương cho người có công, diện chích sách. Ảnh: VNP

Về hoạt động giao dịch tại khu vực trung tâm thành phố, ông Nguyễn Ngọc Kim, Giám đốc Bưu điện trung tâm Sài Gòn, cho biết thêm do hạn chế đi lại nên người dân tập trung nhiều giao dịch qua kênh bưu điện trong đó nhiều nhất là hồ sơ thất nghiệp, hồ sơ xét tuyển đại học, hàng hóa từ các địa phương gửi lên thành phố. “Hàng hóa, giao dịch đội lên nhiều lần, trong khi đội ngũ nhân viên cũng bị nhiễm COVID-19 nên thời gian phục tăng lên so điều kiện bình thường” – ông Kim chia sẻ.

Đáng chú ý, trong tháng 7, bưu điện thành phố huy động lượng lớn nhân viên phát hai tháng lương 7 và 8 tận nhà cho 170.000 người nhận lương hưu, diện bảo trợ và người có công. “Trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát để triển khai một khối lượng công việc quy mô lớn như thế này bưu điện thành phố dốc toàn lực để triển khai, thay vì hàng tháng người dân ra bưu cục để nhận” – bà Vân chia sẻ.

Trước tình hình chợ truyền thống ngưng buôn bán, người dân gặp khó khăn tiếp cận nguồn thực phẩm xanh, bưu điện thành phố đã nhanh chóng kết nối Sở Công thương TP.HCM đưa rau củ vào phục vụ nhu cầu người dân tại các bưu cục, chia lửa với siêu thị nhờ có hệ thống bưu cục nằm vị trí thuận tiện, rãi khắp thành phố.

Bưu điện TP.HCM phát 350 tấn gạo đến các hộ dân gặp khó khăn tại các khu phong tỏa, cách ly, bếp ăn từ thiện phục vụ tuyến đầu chống dịch. Ảnh: VNP

Người đứng đầu Bưu điện TP.HCM thông tin thêm, ngoài nhiệm vụ chuyển phát hồ sơ, tài liệu, phục vụ dịch vụ thiết yếu, nhằm chung tay cùng thành phố phòng chống dịch COVID-19, Bưu điện TP đã triển khai Chương trình Hạt vàng Bưu điện do Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phát động.

Riêng tại TP.HCM, từ đầu tháng 8 chương trình triển khai tại 16 bưu cục ở 14 quận, huyện đã hỗ trợ hơn 350 tấn gạo đến các hộ dân gặp khó khăn tại các khu phong tỏa, cách ly, bếp ăn từ thiện phục vụ tuyến đầu chống dịch trên địa bàn TP.HCM. Ngoài ra, bưu điện thành phố đang chuẩn bị 1.000 túi gạo để phối hợp với tổng đài 1022 (đường dây tiếp nhận phản ánh của người dân) để hỗ trợ bà con gặp khó khăn.

Bà Vân tâm sự trước tình hình dịch bệnh bùng phát một số anh em cũng tâm tư, nhưng rồi ai nấy bảo nhau là ngành thiết yếu lúc này mình không làm thì ai làm đây thế là anh em xắn tay vào làm nhiệt huyết.

“Tôi mong thành phố quan tâm để anh chị em làm nhiệm vụ được chích mũi 2 yên tâm bám việc, bám nghề trong tình hình dịch bệnh kéo dài. Dù doanh thu không như kì vọng nhưng chúng tôi sẽ phục vụ hết mình để. Tôi cảm ơn các gia đình công nhân viên đã chia sẻ, đồng hành cùng Bưu điện thành phố trong giai đoạn khó khăn này” – bà Vân chia sẻ.

Thư chúc mừng 70.000 nhân viên bưu điện

Nhân kỉ niệm 76 năm Ngày truyền thống Ngành Bưu điện (15-8-1945 và 15-8-2021), Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Nguyễn Hải Thanh đã gửi thư chúc mừng tới gần 7 vạn cán bộ, công nhân viên và người lao động trong toàn Tổng công ty.

Thư có đoạn: Những ngày này, chúng ta bắt gặp hình ảnh người chiến sĩ” Bưu điện trong bộ đồ bảo hộ y tế đi phát từng lá thư, gói hàng, đi tới từng nhà để chi trả lương hưu, trợ cấp cho người dân. Hình ảnh người lái xe bưu chính hàng ngày ra vào các vùng dịch, ăn nghỉ tại xe; hình ảnh các nhân viên khai thác phải làm việc và sinh hoạt tại sàn để đảm bảo an toàn sản xuất; hình ảnh nhân viên văn phòng chia báo, phát hàng… và còn rất nhiều, rất nhiều các hình ảnh đẹp khác nữa trong lao động sản xuất của mạng lưới Bưu điện Việt Nam rất đỗi bình dị nhưng vô cùng cao cả cho niềm tin chắc chắn về một doanh nghiệp vì cộng đồng, trong gian khó vẫn kiên cường vươn lên.

PHONG ĐIỀN