Biệt đội hoạt hình “ờ mây dinh, gút chóp” đổ bộ Tết Tân Sửu

0 1.465
Mùa tết năm nay, nếu như các tín đồ yêu phim được thưởng thức một bữa tiệc phim Việt đặc sắc, thì các khán giả nhí cùng gia đình thân thương cũng sẽ có dịp gặp gỡ những người bạn mới vô cùng đáng yêu – biệt đội “cứu rừng” Amazon trong bộ phim hoạt hình mới nhất “Ainbo: Nữ chiến binh Amazon”.

Kể về cô bé Ainbo sinh ra tại ngôi làng Candamo nằm trong cánh rừng xa xôi nhất của Amazon, “Ainbo: Nữ chiến binh Amazon” là hành trình chiến đấu của cô gái nhỏ dũng cảm trước những kẻ khai thác rừng trái phép, trả lại sự bình yên cho thiên nhiên xinh đẹp đã bao bọc cô bé và cả bộ tộc thân yêu. Đồng hành với Ainbo trên hành trình thú vị, hồi hộp và cũng đầy hiểm nguy này chính là những linh hồn chỉ dẫn đáng yêu, cô bạn thân Zumi và cả dân làng. 

“Thủ lĩnh” Ainbo: Trong sáng, nhiệt huyết và đam mê khám phá

Ainbo, theo phương ngữ tại Peru, có nghĩa là “cô gái nhỏ”. Cô bé Ainbo của Amazon cũng vậy: dáng người mảnh khảnh, giọng nói lanh lảnh và vô cùng nhanh nhẹn, hoạt bát. Trong Ainbo có sự ngây thơ, yêu đời đúng như độ tuổi 13 của mình, lại vô cùng ưa thích phiêu lưu và khám phá thiên nhiên xung quanh. 

Biệt đội hoạt hình “ờ mây dinh, gút chóp” đổ bộ Tết Tân Sửu - Ảnh 1.

Ở Ainbo, có thể nhìn thấy tình yêu cháy bỏng dành cho thiên nhiên và động vật xung quanh, và đó có lẽ cũng chính là một trong những nguồn động lực to lớn cho nhiệt huyết chiến đấu của cô

“Cô gái nhỏ” Ainbo cũng sở hữu một ước mơ không hề nhỏ, trở thành thợ săn vĩ đại nhất của Amazon. Không chỉ là mơ ước, cô bé đã sớm tự khẳng định mình chính là một nữ chiến binh thực thụ và sẵn sàng bước vào cuộc chiến cam go chống lại những thế lực hắc ám đang đe dọa cuộc sống yên bình của cô và những người xung quanh. 

Cô bạn thân Zumi: Vị “công chúa” can đảm không ngừng hoàn thiện bản thân

Bên cạnh Ainbo luôn có sự hiện diện của Zumi, cô bạn thân thiết nhất và cũng đồng thời là con gái của tộc trưởng Haurinka. Sinh ra trong gia đình “quyền quý” nhất bộ tộc, Zumi có thể coi là vị công chúa thực thụ của bộ lạc Candamo. Zumi có phần khác biệt so với người bạn thân Ainbo khi cô nàng không quá gắn bó và dành nhiều tình yêu cho thiên nhiên, động vật xung quanh mình. 

Biệt đội hoạt hình “ờ mây dinh, gút chóp” đổ bộ Tết Tân Sửu - Ảnh 2.

Tình bạn của Ainbo và Zumi trải qua nhiều sóng gió vẫn luôn gắn kết và là hình mẫu lý tưởng cho bất cứ bé gái nào

Tuy nhiên, điểm tương đồng gắn kết hai cô gái nhỏ của Amazon chính là sự can đảm. Zumi có vẻ hơi nóng vội, lại có phần giống như một “tấm chiếu mới chưa từng trải” so với Ainbo, trong Zumi vẫn luôn nung nấu khao khát thoát khỏi những gánh nặng về thân phận của một “công chúa” để sống cuộc đời thật tự tại. 

Các linh hồn chỉ dẫn: Lầy lội, đáng yêu và đáng tin cậy

Đồng hành với cô bé Ainbo trên hành trình tìm lại sự bình yên cho bộ lạc và môi trường sống xung quanh, không thể không kể đến bộ đôi linh hồn chỉ dẫn – chú “rùa lai thỏ” Dillo và “ngựa lai voi” Vaca. Giống như Ainbo và Zumi, Dillo và Vaca cũng là một đôi bạn thân với những nét tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Dillo nhỏ bé nhưng nhanh nhẹn, thông minh, cực kỳ mồm mép và có phần nhiệt huyết quá đà. 

Biệt đội hoạt hình “ờ mây dinh, gút chóp” đổ bộ Tết Tân Sửu - Ảnh 3.

Không chỉ đóng vai trò chỉ dẫn và giúp đỡ Ainbo, bộ đôi này cũng đồng thời chịu trách nhiệm “tấu hài” cho bộ phim, mang đến những tiếng cười sảng khoái ngày đầu năm cho các em nhỏ

Trong khi đó, Vaca to béo thì ngược lại, nhẫn nại và đôi khi có chút ngốc nghếch. Điểm chung gắn kết Dillo và Vaca chính là việc cả hai đều rất “nhiều muối” và là một cặp bài trùng về khoản pha trò. Phim ra mắt tại Việt Nam vào mùng 1 Tết.