Ăn chay giảm cân bằng 2 thứ này, không những béo còn mắc bệnh

0 295
Giảm cân phải chú ý đến chế độ ăn uống lành mạnh. Có những thực phẩm ‘mang tiếng’ là đồ chay nhưng ăn vào lại khiến bạn béo hơn, cần chú ý.

Trong thời đại chỉ gầy mới đẹp, nhiều người nỗ lực giảm cân. Muốn giảm cân thành công, họ buộc phải kiểm soát chuyện ăn uống và tăng cường tập luyện.

Nhiều người khi giảm cân sẽ chọn cách ăn chay vì họ cho rằng chỉ cần tránh xa thịt, cá, chất béo thì sẽ nhanh chóng giảm cân. Thế nhưng thực tế, giảm cân phải chú ý đến chế độ ăn uống lành mạnh. Có những thực phẩm “mang tiếng” là đồ chay nhưng ăn vào lại khiến bạn béo hơn, cần chú ý.

Thứ nhất là rau khô. Rau lá xanh chứa ít calo, ăn bao nhiêu trong cũng không dễ tăng cân nên một số cơ sở kinh doanh lợi dụng tâm lý lười biếng khi giảm cân của không ít người mà quảng cáo rằng ăn rau củ sấy khô vừa ngon miệng vừa giúp giảm cân lành mạnh.

Nhiều người cũng tin tưởng lời quảng cáo này, họ cho rằng chỉ cần là rau, củ thì sẽ là đồ chay, hoàn toàn không có chất béo, vì vậy đã mua về và sử dụng thường xuyên.

Trên thực tế, rau củ sấy khô có vị ngon, thực chất trong quá trình chế biến được cho thêm rất nhiều chất phụ gia, thi thoảng có thể dùng làm đồ ăn vặt nhưng nếu dùng để giảm cân, bạn càng ăn sẽ càng mập.

Vì vậy, nếu thực sự muốn giảm cân, giữ dáng, hãy sử dụng rau, củ, quả tươi. Mỗi ngày luân phiên thay đổi, như vậy mới tốt cho sức khỏe.

Thứ hai là tàu hũ ky. Tàu hũ ky được xem là thịt của người ăn chay, lý do là vị ngon, ngậy, rất vừa miệng. Nó là một sản phẩm từ đậu nành, giàu protein chất lượng cao. Bản thân tàu hũ ky cũng có lượng calo tương đối cao, mỗi 100 gam chứa 485 kcal, thực sự không phải là lựa chọn sáng suốt khi giảm cân.

Bên cạnh đó, tàu hũ khi nếu chỉ luộc lên thì còn có thể bớt béo, nếu chiên giòn hoặc làm món trộn thì sẽ thêm nhiều gia vị, dầu mỡ, ăn để giảm cân thì thực sự phản tác dụng, hơn nữa ăn lâu dài còn có nhiều bất cập khác.

Vậy muốn ăn chay đúng cách thì làm thế nào? Thực tế chứng minh, ăn chay bổ sung thêm trứng và sữa sẽ không gây ra tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng nghiêm trọng.

Nếu muốn ăn chay để giảm cân, bạn cũng đừng bỏ qua trứng và sữa nhé. Nếu không khi sút cân, da dẻ cũng sẽ xấu đi, tệ nhất là sức khỏe lao dốc, cả người uể oải, già nua.

Thêm vào đó, những người ăn chay trường không chỉ nên ăn thêm đậu, các loại nấm, rau củ quả tươi mà còn phải nhờ bác sĩ dinh dưỡng tư vấn, bổ sung vitamin tổng hợp và chất xơ, có như vậy mới đảm bảo sức khỏe.

Kiều Dụ (Theo NE)