Ai đang giảm cân chú ý: Thực phẩm giúp bạn ăn ‘siêu no’ mà không sợ béo

0 250
Những thực phẩm giúp bạn ăn no mà không sợ béo sẽ giúp quá trình giảm cân của bạn đỡ vất vả hơn rất nhiều.
Bất cứ ai muốn xuống cân đều biết rằng cố gắng giảm cân là một cuộc đua sức bền, đói quá nhiều khi lại khiến cơ thể không thể chịu đựng được dẫn đến tình trạng “ăn bù”. Thế nên thay vì nhịn ăn nhịn uống kham khổ để giảm cân thì bạn nên chọn những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhưng ít calo để thêm vào thực đơn hàng ngày.
Quả mọng
Các loại quả mọng như dâu tây, việt quất và mâm xôi rất giàu vitamin và khoáng chất, có tác dụng ngăn ngừa quá trình oxy hóa đáng kể. Một cốc việt quất có ít hơn 100 calo nhưng lại có 3,6 gam chất xơ cao, giúp tăng cảm giác no cho người thưởng thức. Bạn nên mua nhiều loại quả mọng để ăn thay thế trong ngày giúp tăng cảm giác no mà không sợ béo.
Ai đang giảm cân chú ý: Thực phẩm giúp bạn ăn 'siêu no' mà không sợ béo
Yến mạch
Bột yến mạch có giá trị dinh dưỡng cao, là thực phẩm bổ sung lành mạnh cho người giảm cân. Yến mạch rất giàu protein và chất xơ, mang lại cảm giác no sau khi ăn. Yến mạch có thể chế biến thành nhiều món như cháo, ăn cùng sữa chua, làm bánh, nấu ăn như cơm…
Trứng
Protein là nguồn cung cấp cảm giác no. Chọn một chế độ ăn giàu protein cho bữa sáng không chỉ có thể làm chậm quá trình làm rỗng dạ dày mà còn làm giảm lượng ghrelin trong cơ thể, giúp giảm cân hiệu quả hơn.
Ai đang giảm cân chú ý: Thực phẩm giúp bạn ăn 'siêu no' mà không sợ béo
Dưa hấu
Mùa hè là mùa để thưởng thức dưa hấu. Dưa hấu không chỉ chứa nhiều nước và ít calo mà còn chứa các vi chất dinh dưỡng như vitamin A và vitamin C. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thay thế bánh quy yến mạch bằng dưa hấu với lượng calo tương đương có thể giúp giảm lượng calo nạp vào cơ thể.
Ai đang giảm cân chú ý: Thực phẩm giúp bạn ăn 'siêu no' mà không sợ béo
Khoai tây
Khoai tây luôn được cho là chứa nhiều calo, trên thực tế, một củ khoai tây nướng cỡ vừa với vỏ chỉ có 160 calo. Nó cũng cung cấp lượng protein và chất xơ dồi dào. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn khoai tây sẽ giúp bạn no hơn bánh sừng bò gấp 7 lần.
Ai đang giảm cân chú ý: Thực phẩm giúp bạn ăn 'siêu no' mà không sợ béo
Cá giàu giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho việc giảm cân. Tuy nhiên  bạn nên chọn loại cá nạc như cá tuyết, cá bơn, tránh các loại cá có hàm lượng calo cao như cá hồi, cá thu.
Súp
Nhiều người giảm cân tránh súp, nhưng dữ liệu nghiên cứu chỉ ra rằng với các thành phần tương tự, súp có thể mang lại cảm giác no tốt hơn so với thức ăn đặc, vì súp làm chậm tốc độ làm rỗng dạ dày. Điều đáng chú ý là súp ở đây đề cập đến súp trong. Súp đặc với lượng calo đậm đặc không có trong danh sách này.
Kiki/Theo ETtoday